Rượu vang là đồ uống dành cho người lớn, đa số là cho nam giới, và chúng ta khó có thể phủ nhận rằng hình ảnh phụ nữ khỏa thân dễ thu hút sự chú ý của họ.

Tuy nhiên, có vẻ nguyên tắc hấp dẫn này đã thay đổi khi đã có không ít nhãn rượu vang sử dụng hình ảnh phụ nữ khêu gợi nhằm thu hút khách hàng lại không thực sự quá nổi tiếng. Bài viết này không định tìm cách lí giải nguyên nhân của việc này, mà chỉ có ý định giới thiệu tới bạn đọc những nhãn rượu vang đó. Biết đâu, chúng không hề lạ lẫm với nhiều người.

Sogno Uno, Sogno Due và Sogno Tre của Savanna Samson

Image

Savanna Samson được nhiều người nhận định là người làm vang khêu gợi nhất thế giới. Chúng ta cũng không ngạc nhiên khi biết những hình táo bạo xuất hiện trên các chai vang của cô khi biết bà chủ thương hiệu này từng là một diễn viên phim người lớn. Trên thực tế là những hình ảnh này không chỉ khêu gợi mà còn phảng phất về những vẻ đẹp cổ điển trong những tác phẩm dạng “pin-up” thường thấy trong những năm 1940 – 1950. Bỏ qua các dị nghị thường thấy, nhiều tờ báo uy tín về rượu vang đã đánh giá cao chất lượng của các chai vang này.

Image

Image

Image

;

Kenwood Artist Series Cabernet Sauvignon 1975 và 1994

Image

Nhà làm vang Kenwood ở Sonoma County, Mỹ đã có một lịch sử lâu đời. Họ cũng nổi tiếng với loạt rượu đặc biệt dành vinh danh các họa sỹ ra đời năm 1975. Tất cả các nhãn vang đều được Cục quản lý rượu, thuốc lá và vũ khí Mỹ (BATF) duyệt trừ nhãn Cabernet Sauvignon, trên đó có bức họa “Cô gái khỏa thân” của David Lance Goines. Quá bức xúc và coi đây chỉ là một bức họa bình thường, nhà Kenwood đưa ra một nhãn mới với hình bộ xương người, tất nhiên nhãn vang này không được duyệt. Theo tin không chính thức thì đã có 50 thùng vang này đã lọt ra thị trường. Mãi đến năm 1994, không biết có phải vì sự phổ biến của các tạp chí dành cho các quý ông như Playboy hay vì quan điểm nghệ thuật thời đại đã thay đổi mà BATF đã chịu duyệt cho nhãn vang Cabernet Sauvignon này.

Image

;

Chateau Mouton Rothschild 1993

Image

Chuyện nhãn vang bên trên được BATF cho phép khó có thể do họ đã cởi mở hơn, vì chỉ một năm trước đó, một nhãn vang tương tự của loại vang Mouton Rothschild 1993 đã bị từ chối. Xét về hình thức, hình ảnh trên các nhãn vang này là tương tự nhau, cùng là những đường nét đơn giản, phác họa nét đẹp tự nhiên của người phụ nữ. Đáp lại sự bác bỏ của BATF, nhà Mouton-Rothschild, vốn nổi tiếng với những nhãn vang với tranh của các họa sỹ nối tiếng, đã đơn giản xóa bỏ bức tranh của họa sỹ Pháp Balthus, để lại một khoảng trống xấu xí trên những chai vang xuất khẩu vào thị trường Mỹ của họ. Hiện tại, mỗi chai vang loại này có giá khoảng gần 450 USD.

Image

Vang Playboy

Image

Năm 2008, trong một lúc nổi hứng, tạp chí “mát mẻ” dành cho người lớn đình đám này đã quyết định tham gia vào việc kinh doanh rượu vang. Theo cách nói hài hước của một vài tờ báo, là họ đã “nhúng một số bộ phận cơ thể phụ nữ vào rượu vang”.

Trên nhãn rượu là hình ảnh một số mỹ nhân đã khiến tạp chí trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, hầu hết các nhãn vang này đều được đánh giá ở hạng G, nghĩa là không gợi dục và phù hợp với mọi đối tượng, trừ một nhãn chai hơi nhạy cảm. Giá bán cho một bộ 12 chai được rao là khoảng 1.567 USD, không hề rẻ. Đến nay, ý tưởng kinh doanh này có vẻ đã bị đổ bể. Trang web chính thức playboywines.com cũng không còn tồn tại.

;

“Đấu sỹ xe đạp” – Cycles Gladiator

Image

Cánh nhà báo kháo nhau lí do khiến nhãn rượu vang này bị cấm là vì cô gái đã đi xe đạp mà không chịu đội mũ bảo hiểm, đi xe buổi đêm mà không bật đèn hay tóc cô nàng quá dài dễ quấn vào nan hoa xe(!)

Nhà sản xuất thì khẳng định đây chỉ là một phiên bản của một tấm áp phích quảng cáo xe đạp từ năm 1895. Trong khi đó, giới chức ở bang Alabama thì không nghĩ vậy nên tìm cách cấm chúng. Nhà sản xuất là gia đình Hahn ở California đã tìm ra cách giải quyết khá đơn giản là không thèm bán rượu ở Alabama nữa. Mỗi chai “Đấu sỹ xe đạp” có giá khoảng 10 USD, đến năm 2006 đã có 600.000 thùng, nghĩa là 7,2 triệu chai được bán ra.

Image

Image

Image

;

Peter Lehmann Semillon 1999

Image

Những gì nhà sản xuất Peter Lehmann có thể làm, sau khi nhận phán quyết của BATF về nhãn vang của mình, là nhờ họa sỹ Anelia Pavlova “mặc” thêm một chiếc áo lót để che đi phần ngực cho nhân vật nữ. Vài người vẫn cho rằng dù đã được che phủ thì nhãn vang này vẫn gợi cảm. Bạn vẫn có thể tìm thấy hai phiên bản của nhãn vang này trên trang web của họa sỹ www.annael.com.

;

Vang Marilyn Monroe

Image

Ngày 27/5/1949, nhiếp ảnh gia Tom Kelly không thể ngờ cô người mẫu vô danh Norma Jean Mortensen được ông chụp khỏa thân hôm đó, chỉ vài năm sau đã trở thành nổi tiếng đến thế với cái tên Marilyn Monroe. Chỉ cần cái tên của cô đào này xuất hiện đã mang đến sự gợi cảm cho bất cứ thứ gì được gắn với nó.

Hình ảnh khêu gợi được đăng từ năm 1953 trên tạp chí Playboy đã một lần nữa được làm sống dậy vào năm 2003 với loạt vang phiên bản giới hạn mang tên bộ sưu tập Velvet Đỏ của Nova Wines Inc. ở thung lũng Napa, California, Mỹ. Không may là toàn bộ số rượu vang này đã bị phá hủy trong một vụ hỏa hoạn ngay khi vừa chuẩn bị được bán ra thị trường. Tuy nhiên, tạp chí Playboy đã đồng ý để hãng rượu vang này được tiếp tục sử dụng hình ảnh Marilyn Monroe cho mùa vang năm sau đó, với tên gọi bộ sưu tập Velvet.

Image

Phần nhạy cảm của ảnh trên nhãn chai được phủ một lớp nhựa mà người mua có thể dễ dàng bóc ra. Mỗi năm, những chai vang Marilyn Monroe lại được bán ra vào ngày sinh nhật của cô diễn viên này (1/6) với giá khoảng từ 100 đến trên 200 USD cho một chai 1,5 lít. Mỗi bộ 3 chai (3 lít – 1,5 lít và 0,75 lít) được bán với giá cả nghìn USD. Chỉ một số cửa hàng được lựa chọn và trang web www.marilynwines.com có bán loại vang này.

Theo Tư vấn Tiêu dùng