Món bánh kem quen thuộc của người Sicil đã được bếp trưởng Mirabile trang điểm thêm và bán với mức giá lên tới trên 500 triệu đồng.

Bếp trưởng và là chủ nhà hàng Jasper, Jasper Mirabile Jr. hiện đang viết một quyển sách mới có tên “Trên con đường Cannoli” – nói về những nghiên cứu hoàn hảo về món bánh cannoli, đã triển lãm bánh Cannoli đắt nhất thế giới tại nhà hàng của ông trong suốt tháng 9 này. Món bánh của Mirabile được bọc bởi loại vàng lá có thể ăn được. Loại vàng này từng được tạo ra bởi nhà làm bánh Carey Lennaccaro. Món bánh được hoàn thiện bằng chiếc vòng cổ kim cương trị giá trên 546 triệu đồng (26.000 USD) do nhà kim hoàn của Italia, Tom Tivol chế tạo.

Bánh Cannoli là món tráng miệng quen thuộc của người Sicil bao gồm bột hình ống được chiên lên với váng bơ và kem ngọt trộn với một chút sô-cô-la, đường chanh, vỏ cam và quả hạch. Mirabile nói rằng đây là món bánh phổ biến cho lễ hội trước tuần chay của người Ả rập tại Sicil vào thế kỷ thứ 9. Mirabile đã có hai đơn đặt hàng để mua chiếc bánh Cannoli vàng và chiếc vòng cổ. Ông cho biết “Chúng tôi không thể bán mẫu trưng bày… Nhưng nếu cho chúng tôi biết yêu cầu trước 24 giờ, chúng tôi sẽ có chiếc bánh tươi nhất với chiếc vòng cổ kim cương”

Jasper Mirabile Jr. đã đi tới 15 thành phố của Sicil vào năm trước để nghiên cứu cho quyển sách mới của ông. Và ông đã tìm ra công thức làm món Cannoli hoàn hảo. Các câu chuyện về món Cannoli sẽ được in trong quyển “Sách nấu ăn của Jasper”.

Theo NDHMoney – Ảnh: pitch