A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – “Italian Legacy” – Di sản Ý do Eurasia Concept thực hiện từ ngày 16 tới 26.06 tại khách sạn Deawoo, Hà Nội có lẽ đã thật sự chạm đến vẻ đẹp cổ điển và mang được sự cổ điển sang trọng của nội thất Ý cũng như nội thất châu Âu tới Việt Nam.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một buổi triển lãm quy mô lớn quy tụ nhiều dòng sản phẩm nội thất cổ điển sang trọng từ nước Ý được tổ chức. Tại đây, công chúng được đắm mình trong một không gian vương giả với những chi tiết mạ vàng, bạc cầu kỳ được chế tác hoàn hảo bằng phương pháp thủ công của các nghệ nhân bậc thầy.

Ông Sergio Della Giovanna và hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh

Ông Sergio Della Giovanna và hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh

Những sản phẩm nổi bật có thể kể đến

Chiếc bàn đá khổng tước phong cách Phục Hưng. Chiếc bàn có đường kính 2.5m, với mặt bàn là hai mặt đá làm từ chất liệu đá khổng tước – loại đá quý hiếm, có màu xanh lông công, được tìm thấy sâu trong những quặng đồng tự nhiên, cùng chân bàn là hình 10 bức tượng thần Venus đứng thẳng.  Để hoàn thiện một mặt đá, thông thường cần từ 6 đến 9 tháng để ghép những mảnh đá quý hiếm lại, đồng thời mài nhẵn thành một thể hoàn thiện với những đường vân đều đặn.

bandakhongtuoc

Bàn đá khổng tước

Bộ sưu tập Kalamos được chế tác theo đặt hàng của hoàng gia Nga. Làm bằng nhung thượng hạng nước Ý với gam màu đỏ sẫm, khung viền làm bằng vàng, các chi tiết thêu chỉ vàng kim tuyến gắn kim cương Swarovski, cùng biểu tượng đại bàng hai đầu – quốc huy của nước Nga.

Bộ sưu tập Kalamos

Bộ sưu tập Kalamos

Chiếc tủ phòng trà Swarovski thuộc bộ sưu tập được biết đến nhiều bởi nó đã gắn liền với cái tên của ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson và tour diễn “This is it” của mình. Đây cũng là một báu vật được tạo ra của nội thất Ý: có đến 250.000 viên pha lê Swarovski, 125 lá vàng trắng được được sử dụng chỉ cho một chiếc tủ. Chỉ riêng việc gắn vàng lên mặt trên và chân tủ, đính đá phủ kín đều đặn lên toàn bộ bề mặt, nghệ nhân Silvio De Ponte và Pietro Geata cũng đã mất đến 60 giờ làm việc liên tục.

Chiếc tủ phòng trà Swarovski

Chiếc tủ phòng trà Swarovski

Bộ sưu tập Leggende Future được kết hợp từ phong cách cổ điển lẫn phong cách đương đại của Colombostile. Sự cổ điển vẫn rõ nét từ màu sắc nhung đậm cho đến chất liệu cao cấp được chạm khắc và dát bạc cầu kỳ, nhưng bên cạnh đó, hình ảnh đôi cánh vươn cao thanh thoát lại nhấn mạnh khao khát được vươn cao của nhà chế tác.

Bộ sưu tập Leggende Future

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Sergio Della Giovanna – Design Manager đại diện nhà phân phối Eurasia Concept chia sẻ: “Đối với tôi, một nhà thiết kế, một người Ý và là kẻ mộ điệu suốt đời của nội thất Ý, phải là một phép màu để có thể đem được một con số đáng nể những thương hiệu lừng danh như vậy về cùng một mái nhà tại Việt Nam. Và tôi rất hạnh phúc khi Eurasia Concept đã làm được điều đó…”

Sau triển lãm “Italian Legacy”, 21.07 tới Eurasia Concept sẽ tổ chức một triển lãm khác về những phụ kiện tinh xảo trang trí nội thất tại Times Square, Thành phố Hồ Chí Minh. Tham khảo thêm tại Eurasia Concept.

No more articles