A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Fromental là hãng chuyên chế tác nội thất thủ công cao cấp đến từ Anh quốc và sản phẩm nổi bật nhất của họ là giấy dán tường bằng chất liệu cao cấp với thiết kế rất nghệ thuật.

Để hoàn thành một sản phẩm giấy dán tường cao cấp, các nghệ nhân và nhà thiết kế của Fromental phải mất tới 600 giờ làm việc. “Toàn bộ các sản phẩm của chúng tôi đều được làm bằng các chất liệu đặc biệt và cao cấp, hơn nữa để đạt những hiệu quả mỹ thuật, chúng tôi phải sử dụng các phương thức như vẽ hay thêu tay. Cộng hưởng các lý do đó khiến sản phẩm phải làm theo phương thức thủ công và đòi hỏi nhiều thời gian để hoàn thành,” Tim Butcher, một trong 2 người sáng lập đồng thời là một nhà thiết kế nổi tiếng ở London cho biết.

X001_florent_col16_harbour-copy

Giấy dán tường của Fromental là sự kết hợp hài hoà của chất liệu cao cấp và thiết kế trang nhã

Điểm khiến các sản phẩm giấy dán tường của Fromental mê hoặc mọi khách hàng đó là không khó để nhận ra cả tinh thần phương Đông và phương Tây trong mỗi thiết kế của hãng. Người ta vừa cảm nhận được chất cổ điển Ăng-lê nhưng vẫn hài hoà với những mô-típ của mỹ thuật châu Á như hoa đào, chim, phong cảnh thiên nhiên… truyền tải bằng những tông màu rất trẻ trung và đương đại. Tính chất công năng của giấy dán tường dường như hoàn toàn bị xoá bỏ với những sản phẩm của Fromental, thay vào đó những căn phòng sử dụng loại giấy dán tường cao cấp này dường như biến thành những tác phẩm hội hoạ tinh tế.

The China Exchange

Những nhà thiết kế của Fromental giới thiệu sản phẩm với Thái tử Charles của Hoàng gia Anh

Giấy dán tường của Fromental luôn được các hãng nội thất cao cấp ưa chuộng và sử dụng để  tôn vinh những sản phẩm nội thất phù hợp như đèn, sofa… Để đảm bảo đem tới cho khách hàng những cảm nhận đầy đủ nhất với sản phẩm của mình, Fromental luôn có những nhà thiết kế của hãng tư vấn và đưa ra các phương án khi khách chọn mua một mẫu sản phẩm nào.

Bộ sưu tập mới nhất của Fromental vừa được giới thiệu tại phòng trưng bày nghệ thuật Maison & Objet Paris tại Paris (Pháp). Sử dụng các tông màu nhẹ nhàng như phớt hồng hay xanh nhạt, các thiết kế được giới thiệu tiếp tục lấy cảm hứng từ mỹ thuật Trung Quốc cổ điển. Kỹ thuật chế tác cũng rất tinh tế. Có thể là chất liệu lụa thêu tay từng cánh hoa đào được xử lý theo phương pháp đảm bảo độ bền cao. Mô-típ phong cảnh núi được thể hiện theo phong cách “cắt dán” tạo cảm giác sống động trên chất liệu vải sơn dầu.

prunus-dove-grey 8829s1-C072-CUSTOM-A5 8538p-Rockface

 

Thuỷ Hiền

No more articles