LuxeVN – Với một vị trí sang trọng trên phố Charles, nhà hàng đẳng cấp và các dịch vụ đêm cuốn hút, bạn sẽ phải ngạc nhiên rằng đã từng có những con người tìm mọi cách để thoát khỏi toà nhà này.

Khách sạn Liberty là một trong những địa danh lịch sử nổi bật của thành phố Boston, nước Mỹ. Nó được mở lại cách đây 5 năm sau quá trình nâng cấp và sửa chữa với tổng vốn đầu tư là 150 triệu USD. Từ khi mở cửa lại, khách sạn Liberty đã dành rất nhiều giải thưởng danh giá và mới nhất là giải thưởng khách sạn tốt nhất nước Mỹ năm 2011 của tờ US News.

Với một vị trí sang trọng trên phố Charles, nhà hàng đẳng cấp và các dịch vụ đêm cuốn hút, bạn sẽ phải ngạc nhiên rằng đã từng có những con người tìm mọi cách để thoát khỏi toà nhà này. Bởi trước năm 1991, đây là Nhà tù phố Charles. Vài năm sau ngày nhà tù này chính thức đóng cửa, công trình được chuyển đổi mục đích sử dụng và nâng cấp thành khách sạn “Tự do” (Liberty), chính thức khánh thành năm 2007.

Đa số khách du lịch tới thành phố Boston đều muốn tìm kiếm một phần lịch sử của nước Mỹ và khách sạn này chắc chắn là nơi đáp ứng được điều đó. Xây dựng từ năm 1851 bởi kiến trúc sư về sau rất nổi tiếng là ông Gridley Fox James Bryant với mục đích là nơi giam giữ những phạm nhân khét tiếng nhất của thành phố Boston, toà nhà này, theo mô tả của các sử gia là được thiết kế “nhằm tạo nên một biểu tượng về sức mạnh và phẩm giá xứng đáng với thời đại và đảm bảo cho sự bình an của những công dân Boston”. Năm 1973 đã từng có một cuộc nổi loạn của tù nhân vì điều kiện sống quá kham khổ của nhà tù và tới năm 1991 nhà tù đóng cửa. Toà nhà chuyển đổi chức năng từ một nhà tù thành một khách sạn với sự nỗ lực của các nhà thiết kế và kiến trúc sư nhằm giữ cho các thiết kế gốc của ông Bryant không bị thay đổi nhiều.

Trong quá trình chuyển đổi đó, các kiến trúc sư đưa thêm nhiều yếu tố chiếu sáng vào toà nhà nhằm tạo nên sự thân thiện và phù hợp hơn của một khách sạn. Toà nhà trung tâm sử dụng tối đa hiệu quả của các loại cửa sổ để “đổ đầy ánh sáng vào bên trong công trình”. Nhóm thiết kế miên tả “đó là sự vinh danh bề dày lịch sử của công trình trong khi vẫn truyền tải được những rung cảm của đương đại” cho nội thất bên trong công trình.

Trái với lịch sử nhiều thập niên là nơi chứng kiến điều kiện sống khủng khiếp mà các phạm nhân phải chịu đựng trong quá khứ, khách sạn Liberty ngày nay đảm bảo có thể chăm sóc du khách tới mức họ sẽ không bao giờ muốn rời khỏi nơi đây. Khách sạn đưa ra rất nhiều dịch vụ hấp dẫn như có nhân viên chăm sóc từng phòng, dịch vụ đánh giày kể cả nửa đêm cũng như các hoạt động có thể nói là hiếm khách sạn nào có như chương trình Yoga thứ bảy hay Người đồng hành chạy bộ – bạn có thể có một nhân viên với vai trò hướng dẫn viên du lịch cho 1 hoặc 2 giờ chạy bộ buổi sáng trong thành phố, tất nhiên tuỳ theo điều kiện thời tiết từng mùa. Các phòng có quầy bar riêng và đầy đủ các tiện nghi cần thiết của một khách sạn hạng sang.

Tại khách sạn này, khách du lịch có tới năm lựa chọn về ẩm thực và mỗi nhà hàng có một nét riêng độc đáo. Riêng nhà hàng Clink được thiết kế nhằm “đem lại cho khách trải nghiệm về những căn buồng giam cũ của toà nhà”. Bếp trưởng Joseph Margate chuyên về các món ăn đặc sản Mỹ theo mùa sử dụng nguyên liệu và công thức địa phương. Cạnh nhà hàng Clink là quán bar Alibi với tầm nhìn ra phố Charles và khu hiên ngồi ngoài trời, một lựa chọn tuyệt vời thưởng thức một ly rượu ngon trong cảnh hoàng hôn.

Scampo là nhà hàng mới nhất do bếp trưởng Lydia Shire quản lý. Lydia là bếp trưởng từng nhận nhiều giải thưởng uy tín trong sự nghiệp. Nhà hàng này chuyên phục vụ đồ ăn Ý và tạo nên một không gian đậm chất Địa Trung Hải cho thực khách. Nhà hàng cũng có phòng riêng cho các sự kiện như sinh nhật hay tiệc gia đình. Nối với nhà hàng Scampo là quầy bar Liberty nằm ở tiền sảnh và được coi là trái tim của cuộc sống về đêm ở Boston.

Với mức giá phòng từ 400 tới 829 USD (khoảng từ 8,4 tới 17,8 triệu đồng) một đêm, khách sạn Liberty là một lựa chọn đáng giá khi bạn có dịp tới thành phố Boston.

                                                                                          Minh Hiếu