LuxeVN – Ngày 31.3 vừa qua, hãng hàng không Kenya Airways đã chính thức khai trương đường bay thẳng từ sân bay quốc tế Jomo Kenyatta, thành phố Nairobi, Kenya tới sân bay Nội Bài, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Theo vị đại diện của hãng hàng không Kenya, đây là một động thái quan trọng trong chiến lược kết nối châu Phi và châu Á. Đường bay thẳng này không chỉ kích thích các mặt kinh tế, thương mại, lao động mà đặc biệt là cơ hội để du khách Việt có thể dễ dàng khám phá những điểm đến du lịch tại Kenya nói riêng và châu Phi nói chung.

A4-aa061

Lễ khai trương đường bay thẳng tới châu Phi từ Hà Nội

Kenya Airways sẽ bay 3 chuyến mỗi tuần tới sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) bằng máy bay Boeing 787-800. Giá vé khứ hồi Hà Nội – Nairobi được áp dụng là 15.054.000 đồng cho hạng phổ thông, và 50.943.000 cho hạng thương gia.

Trước đây, để bay tới châu Phi, hành khách từ Việt Nam phải mất 2 tiếng bay tới Bangkok (Thái Lan) rồi mất thêm 2.5 tiếng nữa để làm thủ tục quá cảnh (transit). Nhưng với đường bay thẳng, theo ông Mbuvi Ngunze – Tổng giám đốc điều hành Kenya Airways thì “Hành khách chỉ mất 9h để tới Nairobi, sau đó là 1-1,5 tiếng để đến các địa điểm khác trong lục địa”.

Hiếu Vân

 

No more articles