Sau 6 năm kể từ khi lên kế hoạch và xây dựng với chi phí hàng tỉ đô-la, khu resort và spa Aulani của Disney đã mở cửa đón du khách.

Là khu Disney đầu tiên tại Hawaii, Aulani nằm trên đảo Oahu, Ko Olina, được thiết kế với cảm hứng từ kiến trúc, lịch sử, truyền thống và nghệ thuật bản địa. Lễ ra khai mạc có sự hiện diện của Mickey, Minnie và Tom Staggs, chủ tịch Walt Disney Parks & Resorts.

Nằm trên diện tích 85.000m2, nó có 460 khu villa, khách sạn 359 phòng, 4 nhà hàng, 2 khu bar lounge, 2 khu spa riêng cho người lớn và trẻ em, một khu bể bơi lớn với vũng nước mặt cho chơi lặn, trượt nước, sông lười, trung tâm thể dục, một khu bể bảo tồn các loài vật sống và một trung tâm phòng họp.

Hình ảnh Mickey, Minnie và Donald có thể được bắt gặp ở mỗi ngả rẽ hay trong phòng nghỉ. Tuy nhien, điểm nhấn chính của khu khách sạn lại nằm ở những nét văn hóa Hawaii đặc sắc. Nơi đây như kể lại những câu chuyện của vùng đất này với núi lửa, đường nước chảy và hành lang như những chiếc xuồng, trang trí bằng tranh tường và vải tapa phong cách Hawaii.

Du khách đến đây không chỉ được nghỉ ngơi mà còn được đắm mình trong không gian văn hóa của người bản địa. Khách sạn bố trí những thửa ruộng để khách có thể trồng khoai sọ hay học cách chơi lắc “poi”.

Giá phòng từ khoảng 8,3 triệu đồng (399 USD) một đêm với những hoạt động dành cho gia đình trên đảo. Một phòng có góc nhìn đẹp ra biển có giá khoảng 11,5 triệu đồng (549 USD) mỗi đêm. Để biết thêm thông tin và đặt phòng, hãy truy cập trang web của Aulani. Lễ khai trương chính thức sẽ diễn ra ngày 22/9 tới.

Theo NDHMoney | Ảnh: Walt Disney Parks & Resorts