LuxeVN – Nhà thiết kế Julia Lohmann cho rằng những dải rong biển khô hoàn toàn có thể thay thế da, giấy hay nhựa để sử dụng trong các vật dụng hàng ngày – như chiếc đèn rong biển cắt bằng tia laser dưới đây.

Lohmann đã dùng máy cắt laser để tạo các họa tiết lên miếng rong biển trước khi may chúng lại hoặc hoặc tạo thành các dải rong biển nhờ việc kéo dãn chúng khi còn ướt rồi phơi khô.

Các dải rong biển dễ uốn cũng được dùng để bao quanh các khung mây để tạo ra nhiều hình dạng khác nhau. Khung mây sẽ đóng vai trò như bộ xương và rong biển sẽ giống như làn da bao quanh nó.

Lohmann chia sẻ: “Rong biển là một vật liệu rất kỳ diệu. Chúng ta có thể sử dụng nó hàng ngày – chiết xuất rong biển được dùng cho cả kem đánh răng. Nhưng hiếm khi ta nhìn thấy chính rong biển được dùng làm vật liệu (thay vì dùng chiết xuất), tôi cho rằng giá trị của rong biển vẫn chưa được khai thác hết”. Chúng hoàn toàn có thể được dùng để thay thees cho da, giấy và thậm chí là một số loại nhựa. Thậm chí Lohmann còn dùng rong biển để thay thế cho gỗ cứng trong một số tác phẩm của mình.