A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Không giống như bối cảnh nhiều cuốn tiểu thuyết khác, căn hộ thông tầng (penthouse) tuyệt đẹp mà E.L.James mô tả trong cuốn 50 sắc thái của Grey là có thật. Đó là căn hộ cao cấp của toà nhà Escala tại Seattle (Mỹ).

nrm_1408376992-fifty-shades-escala-penthouse

Một cảnh quay lãng mạn tại penthouse toà nhà Escala trong “50 shades of Grey”

Khi được chuyển thể lên phim, các cảnh quay cũng được thực hiện tại đây. Theo thông tin từ đoàn làm phim 50 shades of Grey chia sẻ thì họ đã phải chi một khoản không nhỏ và thoả thuận khá mất công để chủ toà nhà Escala đồng ý cho thuê căn hộ quay phim trong khoảng 2 tháng. “Vì chúng tôi đã bán gần hết các căn hộ của toà nhà, hiện nay chỉ còn 6 căn trống. Với tiêu chí một khu chung cư cao cấp, vấn đề tối kỵ đối với chúng tôi là gây phiền phức cho các gia chủ đang sống tại đây,” ông Eric Mehr, người phụ trách kinh doanh của toà nhà cho biết.

ph-wide-view-small-1

Để sở hữu một căn hộ rộng hơn 400m2 tại toà nhà Escala, người ta phải bỏ ra ít nhất 1.8 triệu USD

Căn hộ rộng 474m2, có khoảng nhìn rộng mở ra khắp thành phố, đặc biệt là các điểm nhấn như Vịnh Elliot hay đồi Olympic. Những hình ảnh trong phim cho thấy tinh thần sang trọng và hiện đại rất đậm nét của nội thất căn hộ. Bố trí không gian khá rộng rãi và hài hoà.

Thành quả của những nỗ lực đưa sách lên phim là bối cảnh căn hộ trên phim nhận được nhiều tán thưởng từ khán giả sau khi phim ra rạp mấy ngày nay. Nhưng không phải không có… hậu quả.

escala-exterior-photos-small-1-1

Quản lý khu căn hộ cao cấp Escada khổ sở vì bị fan cuồng Christian Grey “làm phiền”

“Liên tục mấy tuần nay, chúng tôi nhận được những cuộc gọi đề nghị thuê các căn hộ còn trống theo giờ hoặc ngày với mục đích chụp hình hoặc… sống thử!”, ông Eric Mehr phàn nàn trên CNN. “Thậm chí nhiều fan hâm mộ của bộ phim còn tới tận nơi đề nghị lễ tân toà nhà cho lên chụp hình. Họ quên mất rằng đây không phải bối cảnh phim trường để tham quan và cũng không phải một… nhà nghỉ tính tiền theo giờ!”

Điều thú vị là cuối phóng sự ngắn trên CNN, ông Mehr vẫn “không quên nhiệm vụ” chia sẻ giá của 6 căn hộ còn trống “khởi điểm từ 1.8 triệu USD, quý vị có thể liên hệ với toà nhà để tìm hiểu nếu có nhu cầu sở hữu.”

Thuỷ Hiền

No more articles