A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Phải làm sao để không gian sống của bạn hài hoà giữa những chi tiết bạn yêu thích và một tổng thể thống nhất? Hãy định vị rõ không gian của bạn theo phong cách nào.

Dưới đây, LuxeVN xin tổng hợp 10 phong cách thiết kế phòng ngủ phổ biến nhất hiện nay.

1. Phong cách trung hòa

Đây có lẽ là phong cách thiết kế phù hợp với những gia chủ thích “nhặt nhạnh” những món đồ thú vị trong mỗi chuyến du lịch hay khi ghé qua các shop đồ nội thất.

Hãy thử xem trường hợp thiết kế dưới đây. Căn phòng ngủ sử dụng rèm cửa bằng vải lanh và các đồ vật khác bằng nhung như đệm ghế, gối… để tạo một không gian sang trọng, quý phái. Trong khi những đồ vật màu hồng và đèn chùm lấp lánh lại đem lại cho căn phòng nét duyên dáng mềm mại.

Thiết kế của David Bromstad

Thiết kế của David Bromstad

2. Phong cách đồng quê

Chỉ cần một chút xử lý tinh tế với cửa ra vào hoặc cửa sổ nối thẳng ra khoảng xanh của ngôi nhà, bạn sẽ có một căn phòng ngủ rất gần gũi tự nhiên.Một cách rất dễ để tạo ra cảm giác bạn đang ở trong một ngôi nhà ở nông thôn là cách chọn vật dụng. Chẳng hạn, nhà thiết kế Sarah Richardson đã lấy gỗ từ cây bạch dương trong chính sân nhà mình để làm đèn ngủ. Gần với tự nhiên thì tốt nhất mọi chi tiết của căn phòng nên đơn giản.

Thiết kế của Sarah Richardson

Thiết kế của Sarah Richardson

3. Phong cách Địa Trung Hải

Đây là một phòng ngủ cho trẻ em theo phong cách Địa Trung Hải. Cách xử lý thông minh của nhà thiết kế đã giải quyết dễ dàng tâm lý “ưa màu sắc” của các bé nhưng vẫn khiến phe người lớn thoả mãn khi những món đồ đặc biệt như chiếc giường được trang trí bằng phương pháp vẽ tay hay đèn chùm nhiều tầng được bọn trẻ nhiệt tình đón nhận trong không gian riêng của chúng.

Thiết kế của Ashley Astleford

Thiết kế của Ashley Astleford

4. Phong cách lãng mạn

Màu sắc nhẹ nhàng và những loại vải mềm mại, được thêu dệt tinh tế là đặc trưng của phòng ngủ theo phong cách này. Thành giường được chạm khắc công phu, gối phủ vải bóng cùng với bộ rèm trắng tạo nên nét nữ tính thường thấy trong thiết kế theo phong cách lãng mạn. Một chiếc đèn chùm độc đáo được chế tác từ vỏ bào ngư sẽ đem lại ánh sáng dịu nhẹ cho căn phòng.

Thiết kế của SPI Design

Thiết kế của SPI Design

5. Phong cách đương đại

Phong cách hiện đại đặc trưng với nội thất có kiểu dáng đẹp, đồng màu và vật dụng  sang trọng, đắt tiền. Những chiếc gối nhiều màu và dáng vẻ khác nhau mang lại vẻ đẹp trung tính cho không gian sống của bạn.

Thiết kế của David Bromstad

Thiết kế của David Bromstad

6. Phong cách châu Á

Phong cách châu Á luôn gợi lên cảm giác thanh thản, tĩnh tâm trong bất cứ căn phòng nào. Thiết kế dưới đây đã chuyển tải được tinh thần Á đông bằng sự phối màu ấm ám, đồ nội thất cảm hứng từ thiên nhiên và ý tưởng theo phong cách thiết kế của Shoji Screens Nhật Bản.

Thiết kế của Marie Burgos

Thiết kế của Marie Burgos

7. Phong cách  nhà ở ven biển

Sử dụng màu sắc nhạt và các loại vải có ánh sáng là yếu tố chính tạo nên một phòng ngủ theo phong cách các ngôi nhà ven biển. Lấy cảm hứng từ dại dương, thiết kế dưới đây độc đáo bởi sử dụng trần nhà trang trí bằng những mảng sọc lớn kết hợp với sọc nhỏ trên quạt trần làm bằng tre.

Thiết kế của Adam Zolinger

Thiết kế của Adam Zolinger

8. Phong cách hiện đại

Thiết kế tối giản dưới đây là hình ảnh thu nhỏ của phong cách hiện đại. Bằng sự kết hợp hợp lý từ giường ngủ đơn giản nhưng sang trọng và một bức tường đơn sắc với những khối chữ nhật trang trí, các nhà thiết kế đã tạo ra một không gian hiện đại thực sự cho căn phòng.

Thiết kế của Andreas Charalambous

Thiết kế của Andreas Charalambous

9. Phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển mang lại diện mạo sang trọng và vương giả cho phòng ngủ của bạn. Những chi tiết trang trí được chế tác tinh tế bằng sắt ở đầu giường và trên đèn chùm đã mang hơi thở Âu châu vào mẫu thiết kế dưới đây. Dầm trần bằng gỗ, những giá nến kỳ công trên tường và những bức tường được trang trí độc đáo là những yếu tố thiết kế quan trọng của phong cách này.

Thiết kế của Thom Oppelt

Thiết kế của Thom Oppelt

10. Phong cách truyền thống

Với những món đồ nội thất truyền thống, thiết kế này vừa mang lại cảm giác rộng rãi vừa tạo ra một vẻ đẹp “vượt thời gian” cho gian phòng. Để cho không gian luôn tươi mới, nhà thiết kế Tina Mellino đã kết hợp sự tự nhiên của những sọc gỗ trên bức tường chính với chiếc giường ngủ bằng gỗ chắc chắn.

Thiết kế của Tina Mellino

Thiết kế của Tina Mellino

 

No more articles