LuxeVN – Hôm nay, tại Canada, Mobiado đã cho ra mắt mẫu điện thoại Piet Mondrian. Đây là thiết kế đầu tiên, mở đường cho dòng máy Professional 3 Dream Color của hãng. 

>>>>> Tòa nhà Schroder: Bản tuyên ngôn của trào lưu De Stijl
>>>>> Mobiado ra mắt Professional 3AF: Viết tiếp truyền thống

piet-mondrian-thumb

Với tư cách là một trong những nghệ sĩ quan trọng trong trào lưu De Stijl nổi tiếng, giới sưu tập cũng như người mê tranh biết đến Piet Mondrian (1872-1944) qua trường phái hình họa trừu tượng tối giản (hay còn gọi là Tân tạo hình) mà ông xây dựng.01-PietMondriandanssonatelier1926photoAndreKertesz

“Tôi muốn tiếp cận sự thật một cách gần nhất có thể, vì thế, tôi trừu tượng hóa tất cả cho đến khi tôi đến được cội rễ của vạn vật.” – Pieter Cornelis “Piet” Mondrian

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 142 của họa sĩ Hà Lan Piet Mondrian, Mobiado đã cho ra mắt mẫu điện thoại Professional 3 Dream Color – phiên bản Piet Mondrian. Sinh thời, để diễn tả sự phức tạp, Mondrian sử dụng cái đơn giản. Ông dùng những đường thẳng để kể câu chuyện của đường cong, đẩy sự trừu tượng lên mức nguyên sơ nhất. Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông, bức “Composition A”, hội tủ đầy đủ quan điểm đó.

composition-a-1923

Composition A, vẽ năm 1923

yves-saint-laurent_-tribute-to-piet-mondrian

Thiết kế váy cocktail của Yves Saint Laurent, trong bộ sưu tập Thu Đông 1965, lấy cảm hứng từ tác phẩm của Piet Mondrian | Ảnh: A. Guirkinger 

Mobiado đã diễn dịch thông điệp về nghệ thuật và triết lý trong tranh Piet Mondrian trên thiết kế của điện thoại The Professional 3 DC – Piet Mondrian. Đó là những đường kẻ ngang, dọc tạo nên các ô chữ nhật cân bằng bất đối xứng – phong cách hình họa này ngày nay ta thấy đã trở thành nền tảng cho kiến trúc và thẩm mỹ hiện đại.

Màu sắc trên Professional 3 DC – Piet Mondrian được sơn tay hoàn toàn bởi Mobiado cho biết, họ muốn sự diễn dịch này phải truyền tải được tinh thần trong tác phẩm của họa sĩ một cách mới mẻ và chính xác nhất.

WEB_PRO3DC_PietMondrian AD1

Màu sắc trên vỏ được sơn thủ công

Professional 3 DC – Piet Mondrian có khung hợp kim nhôm, chất liệu được dùng cho vỏ máy bay, để tạo nên một cấu trúc nguyên khối vững chãi mà vẫn nhẹ. Khung hợp kim sau đó được tôi qua quá trình mạ a-nốt, chống các tác động bào mòn của môi trường. Kế đến, một họa sĩ sẽ chịu trách nhiệm vẽ tay lên bề mặt mỗi bộ vỏ. Sa-phia nguyên tấm được ghép máy chính xác khung máy cùng với phím bấm. Cuối cùng, nhiệm vụ của các con ốc thép không gỉ là gắn kết các phần, hoàn thiện bố cục của bức tranh.

Sẽ chỉ có một số lượng rất hạn chế mẫu Professional 3 DC – Piet Mondrian được chế tác, còn số lượng đó là bao nhiêu thì hãng chưa tiết lộ.

WEB_PRO3DC_PietMondrian AD2 WEB_PRO3DC_PietMondrian AD3Mobiado Professional 3 DC – Piet Mondrian trưng bày cùng bức “Composition A”

WEB_PRO3DC_PietMondrian BC BB Phiên bản thu nhỏ “Composition A” trên nắp pin, nối liền sự diễn dịch hiện đại trên thiết kế thân vỏ với bức tranh nguyên tác

Professional 3 DC – Piet Mondrian hoạt động với mọi nhà mạng GSM, sử dụng hai SIM bốn dải tần GSM (850/900/1800/1900), hỗ trợ kết nối 3G trên SIM chính. Màn hình hiển thị QVGA có độ rộng 2,4 inch, hỗ trợ bộ nhớ mở rộng qua thẻ nhớ ngoài. Người dùng có thể sử dụng các tiện ích chụp ảnh, quay phim, duyệt web, kiểm tra email, kết nối Bluetooth 3.0 và nghe nhạc.

Theo nguồn tin riêng của LuxeVN, Professional 3 DC – Piet Mondrian đã có mặt tại Mobiado Boutique Việt Nam:
– Hà Nội: Shop 24, Hà Nội Tower, 49 Hai Bà Trưng. Điện thoại: 04.3.9366656
– Sài Gòn: L2-34AB UNIONSQUARE (Vincom Center A cũ)- 171 Đồng Khởi, 116 Nguyễn Huệ, Quận 1. Điện thoại 08.3.9369263

Xuân Đáo