LuxeVN – Chiều 30.10.2012, Mobiado chính thức ra mắt chiếc điện thoại tiêu tốn nhiều thời gian phát triển nhất của hãng: Mobiado Grand Touch Executive.

Mobiado Grand Touch Executive là chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng thẻ SIM cơ khí và là điện thoại đầu tiên sử dụng đá làm vật liệu chế tác vỏ. Trước đó đá cẩm thạch đã được Mobiado thử nghiệm trên chiếc điện thoại dạng concept CPT001 năm 2010. Tiếp nối tính tiên phong đã trở thành truyền thống, Mobiado đưa chất liệu đá vào hiện thực hóa ở Grand Touch Excutive.

Mobiado Grand Touch Excutive có năm phiên bản: đá cẩm thạch (Marble), đá granite, gỗ mun, gỗ cocobolo (một loại gỗ quý, cây thuộc chi trắc, mọc ở Trung Mĩ) và gỗ burl (gỗ lấy từ những gút mắt trên thân cây).

Năm phiên bản của Mobiado Grand Touch Excutive

Mobiado Grand Touch Executive phiên bản gỗ cocobolo:

 Mobiado Grand Touch Executive phiên bản đá granite:

Mobiado Grand Touch Executive phiên bản gỗ burl:

 Mobiado Grand Touch Executive phiên bản gỗ mun:

Mobiado Grand Touch Executive phiên bản đá cẩm thạch:

Mobiado dùng công nghệ CNC (“computer numerical control” – máy tính điều khiển) để xử lý 5 loại vật liệu trên từ dạng nguyên khối để làm lớp vỏ. Sau đó lớp vỏ này được xử lý ốp ngoài bộ khung aluminum tổng hợp (chất liệu làm vỏ máy bay) của điện thoại. Thanh sapphire 50 carats ở mặt sau của điện thoại hiện thị ba chức năng: đèn LED Flash, máy ảnh và SIM cơ khí.

Mặt trước, Mobiado cố tình để lộ cạnh của bộ khung aluminum như chứng tỏ hãng muốn chiếc Grand Touch Excutive kế thừa giá trị tinh thần đã thành truyền thống (hợp kim aluminum được đưa vào sản xuất điện thoại Mobiado từ năm 2004).

Hệ thống SIM cơ khí hoạt động đồng bộ với một “Mobiado key”:

Chiếc chìa khóa để vận hành SIM cơ khí “Mobiado key” 

 Một số thông tin cấu hình của Mobiado Grand Touch Executive:

– Camera 5 megapixel, đèn LED flash
– Màn hình cảm ứng 4,65”, Super AMOLED độ phân giải HD 1280 x 720 pixels, 16 triệu màu.
– Bộ nhớ trong 16Gb, RAM 1Gb
– Audio jack 3,5mm, hỗ trợ định dạng MP3/WAV/eAAC+/AC3/MP4/H.264/H.263.
– Kết nối GPRS, EDGE, Wi-Fi, Bluetooth v3.0, cổng microUSB v2.0.
– Gia tốc kế, đo khoảng cách, cảm biến con quay hồi chuyển (gyro), la bàn, phong vũ biểu.

Giá bán công bố của Mobiado Grand Touch Executive là 75 triệu đồng.

LuxeVN: Nói về điện thoại thông minh, người ta nghĩ đến quả táo cắn dở. Nói đến điện thoại đẳng cấp, người ta không thể không nhắc đến Mobiado. Tinh thần tiên phong đã ăn vào “máu” của hãng điện thoại Canada này. Với Mobiado Grand Touch Executive và SIM cơ khí, Peter Bonac cùng đồng sự hứa hẹn sẽ lại làm nên một vụ nổ bigbang trên thị trường điện thoại xa xỉ. “Chú dế” có thể không làm nên đẳng cấp của người dùng nhưng một người có đẳng cấp thì chắc chắn không ngại đi đầu mà đón bão.

Xuân Đáo