LuxeVN – Mẫu máy ảnh Leica S hoàn toàn mới là tổng hòa của chất lượng hình ảnh tối ưu, vận hành dễ dàng và tốc độ vượt trội. 

Leica S là thế hệ nâng cấp của Leica S2, mẫu máy tiền nhiệm và cũng là đầu tiên của dòng S. Một trong những cải tiến quan trọng nhất của Leica S là bộ cảm biến hình ảnh hoàn toàn mới. Việc nâng cấp này giúp tối ưu hoá chất lượng hình ảnh, cải thiện độ nhiễu, cho màu sắc tự nhiên và khả năng cân bằng trắng chính xác.

 

Leica S có dải nhạy sáng (ISO) từ 100 lên đến 1.600, cho phép chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng chói với khẩu độ mở tối đa, kể cả trong điều kiện ánh sáng yếu bức ảnh vẫn đảm bảo độ nét hoàn hảo. Bên cạnh đó, bộ nhớ đệm 2GB và tốc độ truyền tải dữ liệu 166MB mỗi giây cho phép nhiếp ảnh gia chụp ảnh liên tục (lên tới 32 kiểu) ở định dạng RAW, độ phân giải đầy đủ 37,5 megapixel, trong khi đó số lượng ảnh ở định dạng JPEG là không giới hạn.

Các bức ảnh có thể được lưu ở độ phân giải 37,5, 9,3 hoặc 2,3 megapixel, đồng thời tạo điều kiện cho người chụp xem lại ngay bức hình vừa chụp ở độ phân giải mong muốn. Leica S là mẫu máy ảnh chuyên nghiệp duy nhất tích hợp tính năng định vị GPS, cho phép xác định vị trí địa lý bức ảnh tại phần dữ liệu thông tin EXIF.

Tính năng dự đoán điểm lấy nét tự động của Leica S nhằm đảm bảo bắt kịp hình ảnh đối tượng đang chuyển động mà vẫn giữ được độ sắc nét. Máy sẽ tự tính toán vị trí tiếp theo của đối tượng đang di chuyển vào đúng thời điểm chụp dựa trên các chuyển động trước đó, tự động khoá điểm lấy nét trước khi nhấn phím chụp.

Màn hình hiển thị đạt độ phân giải lên tới 920.000 điểm ảnh, rộng 3 inch, độ phủ 100% không gian màu sRGB, tăng độ tương phản và tươi sáng cho phép thẩm định chính xác độ sắc nét của hình ảnh. Tấm kính phủ màn hình cao cấp Gorilla chống bụi và nước của hãng Corning®Gorilla®Glass.

Cũng như tất cả các ống kính Leica S, thân máy Leica S chắc chắn và bền bỉ, chống lại các yếu tố ảnh hưởng từ môi trường như bụi bẩn và nước mưa. Bên cạnh đó, Leica S được đi kèm dây cable kết nối an toàn, khe cắm thẻ nhớ đa chức năng, hiệu suất tiêu thụ năng lượng (pin) thấp và màn hình LCD phủ lớp kính cao cấp.

Leica S sẽ có mặt tại một số đại lý uỷ quyền của Leica đầu tháng 12 năm nay.

LuxeVN: Dường như Leica S đã xác lập một chuẩn mực hoàn toàn mới cho ngành công nghiệp nhiếp ảnh khổ phim tầm trung (medium format) trên toàn thế giới với tốc độ và sự hoàn hảo trong từng thao tác như một chiếc máy ảnh SLR 35mm. Ổn định, bền vững và linh hoạt – Leica S xứng đáng là  một trong những lựa chọn hàng đầu cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Minh Toàn