LuxeVN – Để tưởng nhớ 1 năm ngày mất của Steve Jobs, Uncover – công ty chuyên độ Macbook, đã độ 3 chiếc Macbook Pro phiên bản đặc biệt và đem bán đấu giá từ thiện.

MacBook Pro phiên bản Steve Jobs có bộ vi xử lý 2,7 GHz, RAM 16 GB, ổ SSD 750 GB, màn hình Retina và toàn bộ linh kiện khác của máy đều giống với những model MacBook Pro khác. Phía sau máy là một logo Apple đặc biệt được Jonathan Mak thiết kế, logo đã được hàng triệu người sử dụng tại buổi lễ tưởng niệm Steve Jobs qua đời vào năm ngoái.

Đặc biệt, ở đáy máy tính, Uncover đã khắc bằng laser những câu nói bất hủ và cũng là triết lý sống của Steve Jobs: “When you grow up you tend to get told the world is the way it is and you’re life is just to live your life inside the world. Try not to bash into the walls too much. Try to have a nice family, have fun, save a little money. That’s a very limited life. Life can be much broader once you discover one simple fact: Everything around you that you call life was made up by people that were no smarter than you and you can change it, you can influence it, you can build your own things that other people can use. Once you learn that, you’ll never be the same again”.

“Khi lớn lên, bạn thường bị người khác áp đặt suy nghĩ rằng thế giới là thế đấy và cuộc sống của bạn chỉ được phép như vậy thôi, đừng gắng liều lĩnh, hãy cố để có một gia đình hạnh phúc, sống thật vui và tiết kiệm được một khoản tiền nho nhỏ. Đó quả là một cuộc sống chật hẹp. Cuộc sống có thể trở nên rộng mở hơn khi bạn nhận ra được một sự thật đơn giản rằng: “cuộc sống” mà bạn thường biết tới thực chất do những người chẳng thông minh hơn mình tạo nên. Và bạn có thể thay đổi nó, gây ảnh hưởng tới nó, bạn có thể tạo ra những thứ của riêng mình và người khác có thể sử dụng chúng. Khi đã nhận ra được điều này, bạn sẽ thấy mình không như trước nữa.”

Cả 3 chiếc Macbook Pro này đã được đem bán đấu giá và sẽ kết thúc vào thứ 2 với mức giá khởi điểm là 9.500 EUR (gần 259 triệu đồng).

Tham gia buổi đấu giá tại đây.

Minh Toàn