A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Một chiếc ghế được chế tạo để thoả mãn những tư thế ngồi của công dân thế kỷ 21. Một chiếc ghế được thiết kế từ quá trình nghiên cứu tư thế ngồi của 2000 người khác nhau. Đó là Gesture Chair của hãng Steelcase.

“Nguyên lý thiết kế ghế ngồi truyền thống của con người hàng thế kỷ qua đang trở nên bất cập trong thế kỷ 21 khi mà tư thế ngồi của chúng ta rất khác trước,” ông James Ludwig, phó Giám đốc công ty Steelcase kiêm trưởng dự án chế tạo sản phẩm Gesture Chair lý giải. Sự thay đổi cơ bản nhất chính là con người ở thời đại này ngồi nhiều hơn và thời gian sử dụng bàn kèm với ghế thì giảm đi rất nhiều.

urlSự tác động lớn nhất chính là ra đời các thiết bị điện tử cá nhân như điện thoại thông minh, máy tính bảng hay laptop. “Chúng ta có thể ngồi đặt chiếc iPad hay laptop trên đùi để làm việc hay xem Youtube. Hay ở một tư thế khác là chúng ta muốn dựa nhiều ra sau để dùng một chiếc điện thoại thông minh. Người bình thường sẽ không chú ý nhưng thực ra điều này tạo nên sự thay đổi rất nhiều về mặt công thái học (ergonomic) với những người thiết kế.” ông James nói.

Nhóm chế tạo sản phẩm nghiên cứu rằng có tới 9 thế ngồi mới của con người hiện nay. Và Gesture Chair có thể thoả mãn tất cả các thế ngồi đó.

gesture-chair-07-0013Nhìn bề ngoài, chiếc ghế có vẻ khá giống những chiếc ghế xoay quen thuộc tại các văn phòng hiện đại nhưng khi sử dụng nó người ta mới trải nghiệm được sự khác biệt. Trước hết, hệ thống bánh xe tiến lùi dễ dàng và được thiết kế độc lập với phần ghế khiến người dùng dễ dàng di chuyển mà… không cần đứng lên.

Kết cấu của chiếc ghế có thể tạo độ ngả ra sau và 2 bên đặc biệt hai tay ghế giống như hệ thống điều khiển cho phép nâng lên xuống, sang trái phải trước sau giúp người dùng dễ dàng điều tiết và thay đổi tư thế ngồi dễ dàng. Theo nhóm chế tạo, chiếc ghế khiến người ngồi không bị mỏi và xử lý tối đa trọng lực cơ thể đồng nghĩa với việc giảm bớt những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khoẻ do ngồi quá nhiều.

gesKhông chỉ nổi trội về công năng, Gesture Chair cũng có thiết kế hiện đại và rất thời trang khi người mua có tới 12 lựa chọn về màu. Giá bán niêm yết của sản phẩm là 994 USD (khoảng 21.8 triệu đồng).

Thuỷ Hiền

No more articles