Mỗi năm chỉ có tối đa 300 chiếc bút Grayson Tighe ra đời cùng lời cam kết bảo hành trọn đời, trái ngược hẳn với số lượng vô cùng lớn của các nhà sản xuất bút danh tiếng khác. Mỗi sản phẩm, ngoài độ hoàn thiện và tính cá nhân hóa ở mức cao nhất, Grayson Tighe còn gửi gắm vào đó tinh thần và những thông điệp dành cho chủ sở hữu. Dưới đây là những chiếc bút mang cảm hứng từ đại dương hiện đang có mặt tại Việt Nam.

Những chiếc bút san hô phiên bản giới hạn

San hô đỏ (Apple coral) là loài san hô quí thường sống dưới vùng tối nơi đáy biển . Nhờ có cấu trúc xương cứng và màu đỏ rất bóng và bền nên nó thường được khai thác như một dạng đá quí để làm đồ trang sức. Bạn chỉ có thể tìm thấy san hô đỏ ở đáy biển Đông Nam Á, trong những ngôi mộ của vua chúa Ai Cập cổ hoặc trên thân bút của Grayson Tighe.

Grayson Tighe Apple Coral

San hô đỏ khai thác đã khó, chế tác nó còn khó hơn. Chất liệu này phải qua một quá trình xử lý đặc biệt 3 tháng trước khi có thể dùng để làm bút. Quá trình chế tác bút bằng san hô đỏ mất thêm 1 tháng nữa, qua rất nhiều công đoạn cắt gọt, đánh bóng phức tạp. Công nghệ đánh bóng san hô để chúng bật lên những đường vân đẹp nhất là tuyệt chiêu riêng của Grayson Tighe.

Grayson Tighe Apple Coral

San hô hổ (Tiger Coral) ngoài những đặc tính lý hóa tương đồng với san hô đỏ, như tên gọi những đường vân vằn trên thân là nét đặc trưng khiến nó trở nên khác biệt so với các loài san hô khác. Với chất liệu này, chiếc bút mang nét vương giả đầy sức mạnh của đấng “chúa tể rừng xanh”.

Mọi chi tiết bút được làm bằng tay, với các công đoạn cầu kỳ và được lắp ráp cùng một lúc. Mỗi chiếc bút đều được khắc tay logo “Tighe” và đánh số trên nắp. Số lượng giới hạn cho mỗi loại san hô là 36 chiếc, với 2 lựa chọn là bút bi và bút máy.

Hải vương và Mỹ nhân ngư

Bộ đôi bút độc bản (one-of-a-kind) Mermaid và Neptune được làm từ titanium nguyên khối, được chuyển màu xanh bằng nhiệt, sau đó được phủ lên trên một lớp thép không gỉ. Trên lớp thép này, những nét điêu khắc tài tình thể hiện sinh động tinh thần của thần linh và biển cả.

Grayson Tighe Neptune & Mermaid

Mỗi cây bút độc bản cần hơn 100 giờ chế tác thủ công. Điều này không chỉ đảm bảo tính độc đáo của chiếc bút, mà còn khẳng định công sức và năng lực của người chế tạo. Tất cả mọi công đoạn được thực hiện chủ yếu dưới kính hiển vi và không được phép phạm sai lầm. Một động tác sơ xảy cũng có thể phá bỏ mọi công sức trước đó.

Có tới 7 kỹ thuật chế tác được thực hiện thủ công trên một chiếc bút của Grayson Tighe: kỹ thuật tạo ra bề mặt như bị đóng băng (frost), tạo nhám (sand), sủi bọt (bead blast), đánh bóng (mirror), mài xước (satin), tạo đường thẳng (lined) và tạo chấm (dotted). Những hoa văn bề mặt này cùng với hiệu ứng ánh sáng làm cho những bức tiểu họa 3D trở nên thật như cuộc sống.

Bút Vietnam collection

Niềm tự hào của chúng ta, như một lời khẳng định chủ quyền đã được công nhận, đó là hình khắc bản đồ Việt Nam với đầy đủ cả đảo Phú Quốc lẫn hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Có tất cả 12 chiếc bút Grayson Tighe mang hình bản đồ Việt Nam. Sử dụng những chất liệu và chi tiết điêu khắc khác nhau để mỗi chiếc bút vẫn có cá tính riêng, tinh thần riêng.

Grayson Tighe Vietnam Collection

Tác giả của những hình khắc mang biểu tượng Việt Nam trên bút Grayson Tighe là Jose de Braga, một trong những nghệ nhân làm kiếm xuất sắc nhất thế giới, người đã từng chế tạo ra kiếm báu cho quốc vương Brunei.

Bản đồ Việt Nam trên các nắp bút Grayson Tighe đầu tiên được chạm khắc bằng tay, dưới kính hiển vi phóng đại đến 40 lần. Sau đó nắp bút có hình khắc trải qua quá trình “anodize” để tạo ra các màu khác nhau tạo ở các vùng khác nhau, đôi khi ở ngay trên cùng một vùng. Trong điêu khắc kim loại, đây là kỹ thuật rất đặc biệt, ngoài Jose de Braga, hiện chưa ai làm được.

Được biết, chỉ riêng việc chạm khắc hình bản đồ Việt Nam trên nắp bút Grayson Tighe đã kéo dài đến hơn 2 tháng. Nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả của chiếc bút. Phần thân của chiếc bút Grayson Tighe thuộc bộ sưu tập Việt Nam này cũng vô cùng đặc biệt. Chúng được làm bằng các loại san hô. Đặc biệt hơn nữa trong số đó, theo tiết lộ của chính Grayson Tighe, là 4 chiếc bút cuối cùng của hãng được may mắn sử dụng san hô đỏ. Vẻ đẹp của chất liệu tự nhiên này và quan niệm cho rằng san hô đỏ sẽ mang lại vận may, khiến nó được ưa chuộng đặc biệt.

Sóng Biển Đông

Grayson Tighe Sóng biển Đông

Bút Sóng Biển Đông được điêu khắc bởi Jose De Braga theo phong cách vị lai, ca ngợi sự mạnh mẽ của những cơn sóng dữ dội. Với những họa tiết hình sóng biển nổi bật trên thân bút làm bằng san hô đỏ và gài bút làm từ vàng 18K. .

Sức sống mãnh liệt của tầng tầng lớp lớp những cơn sóng với năng lượng bất tận, dường như cũng truyền thêm sức mạnh cho đôi tay khi có những quyết định quan trọng. Đó sẽ là cảm nhận của mỗi người khi cầm chiếc bút. Một vẻ đẹp biến ảo nhưng mãnh liệt và đầy cuốn hút. Có thể ta còn nhận thấy phong cách hoàng gia với hai gam màu vàng và đỏ.

Grayson Tighe sóng biển Đông

Seahorse & Trident:

Andersen là nhà văn được yêu thích với những câu chuyện cổ tích, nổi tiếng nhất có lẽ phải kể đến chuyện Nàng Tiên Cá. Hình ảnh những chú cá ngựa với cây đinh ba oai dũng, có thể không nhiều người để ý tới, nhưng nó thật sự ấn tượng trong con mắt nghệ thuật của Grayson Tighe. Ý tưởng này đã cho ra đời cặp bút Seahorse & Trident.

Grayson Tighe Seahorse

Với hai sự lựa chọn bút bi và bút máy, theo nhu cầu sử dụng người chủ sở hữu sẽ thường ưu tiên một chiếc hơn trong số đó. Tuy nhiên với bộ đôi bút này, chắc chắn bạn không thể để chúng tách rời nhau. Đơn giản bởi tinh thần của hai chiếc bút là tương thông, vẻ đẹp sẽ không còn trọn vẹn nếu thiếu đi một nửa.

Grayson Tighe Seahorse & Trident

Những chất liệu tự nhiên, những câu chuyện thần thoại đều có thể được diễn tả chi tiết và đầy chất nghệ thuật trên những chiếc bút của Grayson Tighe. Đại dương bao la còn hàm ẩn trong nó vô vàn những vẻ đẹp tiềm ẩn, những giai thoại đi vào truyền thuyết. Liệu Grayson Tighe còn có thể cho ra đời những tuyệt tác ngoài sức tưởng tượng đến mức nào nữa. Quả thật, để đặt giới hạn dành cho con người này thật sự là không thể.

Theo Dân Trí

 

 

No more articles