LuxeVN – Namiki, nhà sản xuất bút máy sơn mài hàng đầu vừa cho ra mắt sản phẩm mới nhất của hãng chiếc bút nghệ thuật được sản xuất với số lượng giới hạn Namiki Limited Edition Kabuto. Mỗi chiếc đều được thực hiện bởi nghệ nhân sơn mài Michifumi Kawaguchi và chỉ có 170 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới.

Trung tâm trên thiết kế của Kawaguchi là chiếc Kabuto (mũ chiến binh) và Tachi (kiếm) là những vật dụng của Samurai – Những vật có ý nghĩa rất quan trọng với văn hoá Nhật Bản trong thời kỳ Edo, khoảng đầu thế kỷ 17.
Ngày nay, Kabuto và Tachi được tôn vinh trong ngày 5.5 tại lễ hội Tango no Sekku của Nhật Bản (lễ trưởng thành dành cho nam giới). Trước khi Nhật chuyển sang dùng lịch La Mã, ngày lễ này được tổ chức vào tiết Đoan Ngọ trong âm lịch.
namiki-limited-edition-kabuto
Chiếc Kabuto có ý nghĩa bảo vệ những người mới trưởng thành khỏi những tai nạn trên đường và bệnh tật. Trong khi, Tachi biểu thị mong muốn cho những chàng trai trở thành những người đàn ông dũng cảm. Và chiếc bút Namiki Limited Edition Kabuto ra đời với mong muốn mang theo ý nghĩa của lễ hội Tango no Sekku là thành công và sức khoẻ cho người sở hữu.
namiki-limited-edition-kabuto_1
Thân bút được tạo ra bằng việc kết hợp nhiều kỹ thuật sơn mài phức tạp như Taka Maki-e, Togidashi-Taka Maki-e và Hira Maki-e. Chiếc mũ chiến binh sử dụng kỹ thuật sơn mài Taka Maki-e trong khi kiếm được tạo hình bằng kỹ thuật Hira Maki-e. Vòm mũ được gắn Raden (một loại vỏ trai). Sử dụng, kỹ thuật Hira Maki-e cây thuỷ xương bồ kéo dài từ thân tới nắp bút tạo ra độ tương phản hợp lý với chiếc mũ và thanh gươm. Và để hoàn thiện tác phẩm trên thân bút kỹ thuật Togidashi Maki-e được áp dụng với lớp bột vàng ở phần nền. Ngòi của chiếc bút được làm bằng vàng 18K, với lớp đỉnh ngòi chống mòn bằng rhodium. Bút có hộp làm thủ công từ gỗ hông Nhật Bản, đi kèm là một lọ mực cũng được sản xuất với số lượng giới hạn.