LuxeVN – Xuất hiện phổ biến trong cả văn hóa phương Đông và phương Tây, ngựa là loài vật quen thuộc và gần gũi với con người. Hình ảnh ngựa tung vó giữa thiên nhiên hoang dã gợi vẻ đẹp của sự tự do, mạnh mẽ và uyển chuyển. Chào mừng năm Giáp Ngọ 2014, nhà sản xuất bút hàng đầu Italia mang đến cho các khách hàng sản phẩm đặc biệt, tôn vinh linh vật của năm.

6

Ngựa là con vật gắn với thần thoại và biểu tượng Nhân Mã thuộc 12 cung hoàng đạo, theo văn hóa phương Tây. Còn với văn hóa phương Đông, ngựa đứng thứ 7 trong bảng 12 con giáp. Nguyên tố tự nhiên ứng với nó là hỏa. Hình ảnh ngựa thể hiện tinh thần của sự nỗ lực không ngừng hoàn thiện bản thân. Người sinh năm Ngọ thường được đánh giá là người thông minh, nhân hậu, nhiệt tình và có năng lực. Họ có tính cách vui vẻ, chân thành, dù đôi lúc bộc lộ sự dữ dội, dễ nóng giận, ngoan cố và thiếu kiên nhẫn.

black_horse_running

Độc lập, tài năng, am hiểu sâu sắc và sức chịu đựng bền bỉ là những đức tính đáng chú ý khác của những người tuổi ngựa. Họ cống hiến cho sự nghiệp của mình, không chấp nhận thất bại và có xu hướng làm chủ thế giới của sự nổi tiếng và xa hoa. Khả năng giao tiếp khéo léo, niềm đam mê với lĩnh vực giải trí và tỏa sáng dưới ánh đèn sân khấu là những đặc điểm nổi bật có thể thấy rõ ở những ngôi sao tuổi ngựa như “nữ hoàng nhạc jazz” Ella Fitzgerald, nữ nghệ sĩ đa tài Barbra Streisand, ngôi sao võ thuật Thành Long, nam tài tử điện ảnh Harrison Ford hay thành viên nhóm The Beatles – Paul McCartney.

Ngựa là một trong những động vật được con người thuần hóa sớm nhất, trở thành người bạn, trợ giúp con người trong đời sống sinh hoạt và sản xuất. Nó cũng là đối tượng, là chủ đề phổ biến trong các câu chuyện thần thoại, tôn giáo, các tác phẩm văn học, nghệ thuật từ nhiều thế kỷ nay. Nắm bắt được những đặc trưng đó, Montegrappa đã cho ra đời bút Montegrappa Horse 2014 phiên bản giới hạn, dành tặng các khách hàng trong dịp năm mới.

10b

Làm từ nhựa cây cao cấp, chất liệu quen thuộc của các sản phẩm dưới thương hiệu Montegrappa, toàn thân và nắp bút Montegrappa Horse 2014 phủ một màu đen sang trọng. Hãng cho ra mắt hai phiên bản với kiểu dáng khác nhau. Ở phiên bản thứ nhất, phần thân bút được bọc thêm một lớp trang trí đúc bằng vàng khối 18K hoặc bạc 925. Phần trang trí này mô tả hình ảnh một con ngựa trong trạng thái chân thật và sống động. Bộ phận cài bút cũng chế tác từ vàng 18k và bạc 925, tương ứng với họa tiết trên thân bút. Thiết kế một viên bi nhỏ, có thể xoay tròn, ở đuôi phần cài bút là điểm nổi bật rất riêng, mang phong cách đặc trưng Montegrappa.

8b

9b

Với phiên bản thứ hai, điểm nhấn chuyển sang phần cài bút được cách điệu thành hình đầu ngựa. Chất liệu chế tác tương tự như chi tiết trang trí của phiên bản thứ nhất, vàng khối 18k và bạc 925.

5b

2b

Mỗi phiên bản đều có hai loại: bút máy và bút dạ bi. Ngòi bút máy làm từ vàng 18k.

11b

2b

Bút máy và bút dạ bi chế tác từ vàng 18k được sản xuất với số lượng giới hạn 88 chiếc mỗi loại. Trong khi đó, số lượng bút bằng bạc 925 là 888 chiếc mỗi loại. Từng chiếc bút được đánh số và đặt trang trọng trong hộp gỗ thanh lịch.

12b

3b

13b

Montegrappa Horse 2014 có thể trở thành món quà năm mới ý nghĩa, không chỉ với những người sinh năm Ngọ, mà cả những ai chỉ đơn giản say mê vẻ đẹp của những chú ngựa, hay yêu thích thương hiệu bút lâu đời nhất của Italia.