LuxeVN – Có ai ngờ Pininfarina, công ty chuyên thiết kế vỏ xe hơi của Ý, lại cho ra đời một mẫu bút độc đáo không bao giờ hết mực.

Nổi tiếng là “ông thợ đóng xe” chuyên thiết kế những chiếc vỏ xe với mẫu mã và kiểu dáng thuộc hàng nhất nhì thế giới, Pininfarina đã khẳng định được vị trí đặc biệt trong lịch sử phát triển của Ferrari khi góp phần tạo dựng biểu tượng cho thương hiệu này. Với việc ra mắt bút 4.Ever Pininfarina Cambiano, Pininfarina không chỉ thể hiện mức độ hoàn hảo trong lĩnh vực thiết kế mà còn cho thấy sự đột phá về mặt sáng tạo.

4-ever-pininfarina-cambiano

Được giới thiệu lần đầu trong hội chợ bút viết và đồ dùng văn phòng phẩm Paperworld 2014 tại Frankfurt, chiếc bút nhanh chóng thu hút được đông đảo sự chú ý. Sản xuất hoàn toàn thủ công bởi những người thợ bậc thầy tại Italia, bút 4.Ever Pininfarina Cambiano là kết quả của sự đồng sáng tạo của Pininfarina và Napkin, công ty Italy chuyên sản xuất đồ gia dụng.

Thiết kế vỏ bút đậm đặc gu thẩm mỹ Ý. Sự kết hợp giữa chất liệu gỗ và kim loại mang đến vẻ hiện đại và sang trọng. Điểm nổi bật làm nên sự ấn tượng của sản phẩm là ngòi bút chế tác từ Ethergraph – một loại hợp kim đặc biệt. Phát minh này cho phép chiếc bút có tuổi thọ vĩnh viễn, trong khi không cần sử dụng mực. Khi viết, bút Pininfarina sẽ cho ra những nét giống nét bút chì, nhưng không thể tẩy được, tương tự như viết bằng bút mực thông thường.

everlasting-inkless-pen-4ever-pininfarina-cambiano_1

Bút 4.Ever Pininfarina Cambiano được lấy cảm hứng từ dòng xe Cambiano, ra mắt lần đầu tại Geneva Motor Show 2012. Nhờ sự kết hợp giữa phong cách cổ điển và sáng tạo về kỹ thuật, chiếc bút mang đặc trưng riêng biệt cả về kiểu dáng bên ngoài và đặc tính bên trong.

Battista “Pinin” Farina thành lập Pininfarina năm 1930, hãng có mối quan hệ hợp tác lâu dài với nhiều công ty sản xuất xe hơi danh tiếng như Ferrari, Alfa Romeo, Peugeot, Fiat, GM, Lancia, và Maserati. Trụ sở của hãng đặt tại tỉnh Cambiano, Italia. Từ những năm 1980, Pininfarina mở rộng phạm vi hoạt động, không chỉ giới hạn trong việc thiết kế khung vỏ cho ô tô mà cho cả xe buýt, xe điện, tàu hỏa, du thuyền, máy bay. Bên cạnh đó, công ty cũng tham gia tư vấn trong lĩnh vực thiết kế kiểu dáng công nghiệp, nội thất, đồ họa và kiến trúc.

Pininfarina_Cambiano_Concept_02_thumb

Pininfarina_Cambiano_Concept_01_thumb

Đi cùng với bút 4.Ever Pininfarina Cambiano là một cuốn vở đặc biệt. Giấy vở làm từ bột đá, dai hơn giấy thường và không thấm nước. Cuốn vở có hình minh họa bản phác thảo mẫu xe Cambiano.

Mai Linh