LuxeVN – Chiếc radio độc đáo này là sản phẩm của nhà thiết kế người Pháp, Mathieu Lehanneur, thiết kế cho công ty Lexon. Đây được coi là một chiếc radio “lai” thông minh khi kết hợp giữa tự nhiên với công nghệ hiện đại.

1

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ di động cũng như phát thanh, những chiếc radio giờ đây không còn là lựa chọn số một khi ta muốn nghe đài nữa. Chỉ cần sở hữu một chiếc smartphone đã được cài sẵn app nghe radio là ta đã có thể nghe hầu hết tất cả các đài phát thanh trên toàn thế giới.

Chính vì vậy, Mathieu Lehanneur đã tích hợp vào chiếc radio của mình một số những công nghệ hiện đại nhất hiện nay, trong đó có bluetooth với loa công suất lớn, cho phép người sử dụng có thể nghe những bài hát yêu thích nhất của mình. Tuy nhiên, điểm nhấn đặc biệt nhất của chiếc radio này lại tới từ việc Mathieu Lehanneur đã trang trí một bên đài bằng những sợi mây.

4

Nhà thiết kế người Pháp đã khéo léo sử dụng loại vật liệu tự nhiên này như để thể hiện sự tương phản giữa nét thô sơ của tự nhiên với sự hiện đại của công nghệ kỹ thuật số. Những sợi mây được đan thủ công đầy khéo léo trên một phần vỏ nhựa của radio, phần còn lại được trang bị một màn hình LCD nhỏ hiển thị giờ, tần số, lượng pin và thống báo kết nối tai nghe.

“Thiết bị công nghệ số hiện đại giờ đây được pha trộn với loại vật liệu đơn sơ, hay có thể đơn giản gọi là sự kết hợp giữa thông minh với khéo léo”, Mathieu Lehanneur cho biết.

2

Ngoài ra, chiếc radio này cũng được trang bị ăng-ten có thể chỉnh lên và xuống để bắt tín hiệu tốt nhất. Radio có kích thước nhỏ gọn, 20 x 5,5 x 12cm, chỉ nặng 441g và có 2 màu đen, trắng cùng 2 phiên bản khác nhau để khách hàng lựa chọn là LA97G, LA96W (màn hình LED của phiên bản LA97G có thể hiển thị thêm tên đài phát, tin nhắn radio).

3

Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đây.

Minh Toàn