A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Hermès vừa cho ra đời bộ sưu tập bút mới mang tên Nautilus, đây là điểm nhấn mới lạ, giúp tô điểm thêm bàn làm việc hay bộ sưu tập các món đồ thời thượng của bạn.

hermes-Nautilus-pen_header

Hãng thời trang cao cấp Pháp, Hermès đã hợp tác với nhà thiết kế công nghiệp người Úc và hãng bút Nhật Bản Pilot, cho ra đời Nautilus với hai phiên bản: bút máy và bút bi. Được phát triển bởi Pilot và Marc Newson thiết kế, dòng bút không nắp Nautilus có thiết kế đơn giản này thực sự là một món đồ phong cách.

thân bút
Theo trang Women’s Wear Daily, khung Nautilus được làm từ aluminum và thép không gỉ. Ngòi bút được bằng vàng trắng mạ rô-đi. Mỗi chiếc bút có 6 đầu bút với các kích cỡ khác nhau. Ngoài các màu mực cổ điển là đen và xanh than, các tín đồ của Hermefs có thể chọn thêm 3 màu đặc trưng của hãng này là: đỏ, gỗ mun và đỏ cam. Phiên bản bút bi có 2 kích cỡ nét.

ngòi bút
Mặc dù thiết kế có vẻ rất đơn giản, nhưng Marc Newson phải mất 3 năm để hoàn thiện thiết kế bởi có một bộ phận hoạt động luân phiên được lắp đặt trong không gian cực kỳ nhỏ của chiếc bút. Nhà thiết kế cho biết: “Đây là sản phẩm có thiết kế phức tạp nhất mà bạn có thể mong đợi từ quan điểm của một nhà thiết kế công nghiệp.”

Hermes_Nautilus_20140709191026_01Giám đốc sáng tạo Hermès, ông Pierre-Alexis Dumas, lạc quan về nhu cầu và sự quan tâm của khách hàng dành cho sản phẩm đặc biệt này. Ông nói: “Tôi tin rằng chỉ cần chúng ta có đủ ngón tay thì chúng ta sẽ tiếp tục viết. Những lúc chỉ có một mình, bạn có thể biến những suy nghĩ của mình thành câu chữ. Tất nhiên bạn có thể làm điều này với một chiếc máy tính và chúng ta đều có thể làm điều đó, nhưng với tôi niềm đam mê với những chiếc bút là niềm đam mê khó lý giải và không có bất cứ thứ gì có thể thay thế được.”

hermes_nautilus_pen

Giá một chiếc bút máy Nautilus là 1.650 USD (khoảng 35 triệu đồng) và bút bi là 1.350 USD (khoảng 29 triệu đồng). Bộ sưu tập này sẽ được lên kệ vào tháng 9 và ra mắt cùng với một số sản phẩm khác như: sổ, giấy viết và các phụ kiện da khác.

Hạnh Nguyễn

No more articles