LuxeVN – Đắt nhưng xắt ra miếng, BeoPlay A8 thực sự khẳng định được đẳng cấp vượt trội của mình trong thị trường dock audio cao cấp.

BO 12

Thực ra, đây chính là phiên bản nâng cấp của chiếc BeoSound 8 đã được B&O tung ra hồi giữa năm 2011. Không hề có bất kỳ thay đổi nào về hình thức, BeoPlay A8 vẫn sở hữu thiết kế cực kỳ ấn tượng – với dáng vẻ của một món decor lạ mắt hơn là dàn âm thanh. Hai loa chính hình tròn chính là nguồn cảm hứng cho số 8 trong cái tên BeoPlay A8. Còn chữ A thể hiện khả năng chơi nhạc không dây từ các thiết bị của Apple thông qua kết nối Airplay.

BO 15

So với người đàn anh, BeoPlay A8 đã có nhiều thay đổi về mặt kỹ thuật. Dock 30pin (chỉ dùng cho iPhone 4S, iPad 2 trở về trước) đã được thay bằng dock lighning dành cho iPhone 5 và iPad mini trở lên. Bên cạnh đó là khả năng hỗ trợ các thiết bị Android phát nhạc không dây qua giao thức DLNA. Dĩ nhiên, người dùng cũng có thể nghe nhạc từ các thiết bị cầm tay, thậm chí là đầu CD/DVD qua cổng AUX hay mini USB.

BO 13

BeoPlay A8 có 2 loa mid/bass 13cm, 2 loa treble 2cm, dùng ampli chạy mạch D, mức công suất đã được nâng từ 35 lên 55watt/kênh. Theo B&O, BeoPlay A8 có thể phù hợp với mọi không gian khác nhau, từ phòng làm việc, phòng khách, phòng ngủ cho tới gian bếp, ra sân vườn. Người sử dụng có thể xách BeoPlay A8 đi khắp nơi, đặt ở mọi chỗ, thậm chí là treo nó lên tường. Các nhà sản xuất đã thêm vào bộ loa này một nút chuyển đổi giữa các vị trí: chỗ trống, sát tường và trong góc nhà – để luôn tạo ra thứ âm thanh có chất lượng hoàn hảo nhất.

BO 14

BeoPlay A8 có thể chơi tốt nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, từ cổ điển tới jazz, từ pop, rock tới hip-hop. Máy mang lại một thứ âm thanh cân bằng, bay bổng, tinh tế nhưng cũng tràn đầy nội lực. Thế mạnh lớn nhất của bộ loa này chính là dải trầm: mạnh mẽ, có độ lan tỏa tốt và được kiểm soát rất hiệu quả. Chức năng Adaptive Bass Linearisation cho phép BeoPlay A8 tự động điều chỉnh cường độ tiếng bass ở những đoạn cao trào, giúp đảm bảo sự cân bằng tối đa. Dải cao rất chi tiết và uyển chuyển, tuy nhiên, những audiophile khó tính có thể không hài lòng đôi chút về dải trung: nó hơi tối và có xu hướng lùi ra phía sau. Tuy nhiên, nhược điểm này sẽ được khắc phục sau khoảng hơn 100 giờ “chạy rà”.

Cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh thực tế của BeoPlay A8 tại Việt Nam

BO 03

BO 05 BO 04BO 07 BO 1002

LuxeVN: Chiếc BeoPlay A8 màu đen đầu tiên về tới Việt Nam đang được rao bán ở mức giá 34,5 triệu đồng, có thể coi là đắt nhất trong số các dock audio đang hiện diện trên thị trường. Tuy nhiên, nó hoàn toàn tương xứng với những gì mà BeoPlay A8 mang lại: thiết kế đẳng cấp, âm thanh xuất sắc và giá trị của một thương hiệu hi-end cao cấp.

Minh Ngọc

No more articles