LuxeVN – Linn, nhà sản xuất thiết bị hi-end hàng đầu Anh quốc vừa có buổi ra mắt chính thức dòng sản phẩm mới nhất và cao cấp nhất mang tên Exakt tại thị trường Việt Nam.

Ông Ivor Tiefenbrun, Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Linn Products đã có mặt để trực tiếp giới thiệu về Exakt và trả lời nhiều câu hỏi “hóc búa” của cộng đồng audiophile Hà Nội và những người hâm mộ các sản phẩm âm thanh của nhà sản xuất đến từ Scotland. Linn là thương hiệu hi-end duy nhất được cấp chứng chỉ Royal Warrant bởi Hoàng gia Anh và ông Ivor Tiefenbrun cũng được Nữ hoàng Elizabeth II phong tước MBE (Hiệp sĩ đế chế Anh) vào năm 1992.

Ông Ivo Tiefenbrun và đại diện nhà phân phối chính thức của Linn Products tại Việt Nam

Ông Ivor Tiefenbrun và đại diện nhà phân phối chính thức của Linn Products tại Việt Nam

Vẫn dùng kiểu chơi chữ quen thuộc (chữ c thay thế bằng chữ k), Exakt có nghĩa là “chính xác” – như triết lý mới của Linn, tái tạo lại chính xác những gì người nghệ sĩ thể hiện với chất lượng âm thanh tương đương bản ghi gốc trong phòng thu. Các kỹ sư của Linn đã đặt toàn bộ nguồn phát âm thanh vào bên trong thùng loa, đúng với tinh thần của slogan “The source is in the speaker”.

Thiết bị truyền dẫn tín hiệu số Klimax DSM

Thiết bị truyền dẫn tín hiệu số Klimax DSM

Kể từ sau khi ngừng sản xuất đầu CD để tập trung vào nguồn phát nhạc số, hệ thống nghe nhạc của Linn đã rất đơn giản nhưng nay còn đơn giản hơn nữa, chỉ bao gồm thiết bị truyền dẫn tín hiệu số Exakt DSM (Klimax hoặc Akurate), cặp loa Exakt (Klimax hoặc Akubarik). Bên cạnh đó là PC/laptop, ổ NAS (network attached storage) để lưu trữ nguồn nhạc, kết nối với Exakt DSM qua cổng LAN.

Điều khiển bằng các thiết bị cầm tay thông qua phần mềm Kinsky

Điều khiển bằng các thiết bị cầm tay thông qua phần mềm Kinsky

Bên trong thùng loa của hệ thống Exakt có hệ thống phân tần digital chủ động, DAC, pre-ampli và bộ ba ampli công suất Chakra đánh riêng cho ba dải tần (trở kháng 4Ohm): 500watt/kênh ở dải trầm, 200watt/kênh ở dải trung, 100watt/kênh ở dải cao.

Bằng việc rút ngắn tối đa quãng đường của nguồn âm digital, Exakt đã triệt tiêu tiếng ồn, hiện tượng méo tiếng, khắc phục độ trễ, mang đến những tín hiệu chính xác cho từng củ loa, giúp tái tạo thứ âm thanh hoàn hảo nhất. Công đoạn chuyển từ digital sang analog chỉ diễn ra ở giai đoạn cuối cùng và ngay bên trong thùng loa.

Kết nối rất đơn giản, không đòi hỏi dây loa và dây nguồn đắt tiền

Kết nối rất đơn giản, không đòi hỏi dây loa và dây nguồn đắt tiền

Tất cả sản phẩm của Linn đều được trang bị bộ nguồn cao cấp Dynamik có chức năng lọc nguồn, không đòi hỏi người dùng tốn thêm chi phí vào bộ lọc nguồn hay dây dẫn đắt tiền. Bên cạnh đó, hệ thống âm thanh Linn Exakt còn có chức năng tự động cân chỉnh âm thanh phù hợp với từng không gian nghe nhạc khác nhau và cho phép người dùng can thiệp vào các dải tần ở một mức độ nhất định để thỏa mãn tối đa gu thưởng thức riêng.

Ông Ivo Tiefenbrun giải đáp thắc mắc của các audiophile thủ đô

Ông Ivor Tiefenbrun giải đáp thắc mắc của các audiophile thủ đô

Thiết bị truyền dẫn tín hiệu số Klimax Exakt DSM có tới 7 cổng vào digital (HDMI, coaxial, optical), 2 cổng vào analog (XLR, RCA) cho phép kết nối thêm với các nguồn âm khác như CD, DVD, blu-ray, giải mã hầu hết định dạng nhạc số đang có mặt trên thị trường hiện nay, như FLAC, WAV, ALAC (Apple Lossless), AIFF, MP3, AAC, OGG với độ phân giải lên đến 24bit/192kHz. DSM cũng có thể truyền dẫn tín hiệu âm thanh trực tiếp từ internet radio, youtube hay Spotify… Dễ dàng điều khiển từ smartphone (iPhone, Android), tablet, máy tính…thông qua ứng dụng riêng của Linn mang tên Kinsky, có thể download miễn phí tại địa chỉ: http://www.linn.co.uk/software.

Cận cảnh “nội thất” của cặp loa Klimax Exaktluxevn-linn-exakt-3luxevn-linn-exakt-1luxevn-linn-exakt-2luxevn-linn-exakt-12luxevn-linn-exakt-13luxevn-linn-exakt-8 okluxevn-linn-exakt-9 luxevn-linn-exakt-5 luxevn-linn-exakt-10 luxevn-linn-exakt-11 luxevn-linn-exakt-7

LuxeVN: Giá bán 1,8 tỷ đồng (ở thị trường Việt Nam) cho hệ thống Linn Klimax Exakt là hoàn toàn xứng đáng, bởi ở đó, nhà sản xuất đã đặt ra một chuẩn mực mới về tái tạo âm nhạc tại gia, đồng thời nâng cao khả năng tối ưu hóa chất lượng âm thanh, mang lại sự khác biệt cho mỗi hệ thống Exakt, biến nó trở thành độc nhất vô nhị và dành riêng cho từng căn phòng, từng người sở hữu.

Minh Ngọc