Prove your humanity


LuxeVN – Cặp loa đa năng đầu bảng của KEF được coi là giải pháp hoàn hảo cho những người muốn chơi nhạc số chất lượng cao theo cách đơn giản, gọn gàng và tiện lợi nhất.

Gọi KEF X300A Wireless là loa multimedia kể cũng hơi “oan” bởi vóc dáng và kích thước của cặp loa này hoàn toàn tương đương với loa bookshelf, chưa kể nó có hai chế độ đặt trên bàn làm việc và trên chân loa.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Từng được tạp chí Gear Patrol bầu chọn là “Loa digital tốt nhất cho audiophile”, giành thêm giải “Loa kết nối USB hay nhất năm” tại Hội chợ Sound+Image tổ chức hồi tháng 10/2013 tại Australia, KEF X300A Wireless hiện đang bán rất chạy ở thị trường châu Âu. Thiết kế của cặp loa này khá giản dị nhưng vẫn lịch lãm, trang nhã và quý phái theo đúng phong cách Ăng-lê truyền thống. Chỉ có hai màu cơ  bản nhất là trắng và đen.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

X300A Wireless được thiết kế theo dạng đồng trục với củ trung trầm (mid/bass) 130mm có màng loa làm từ hợp kim nhôm/magiê, củ treble 25mm bằng nhôm dùng công nghệ Uni-Q độc quyền của KEF giống sản phẩm đầu bảng Blade Diamond. Trong mỗi loa con lại tích hợp một cặp ampli công suất chạy mạch AB, đánh riêng rẽ loa trung trầm ở 50watt/kênh và loa treble ở 20watt/kênh. Đây là mức công suất khá lớn, có thể đáp ứng nhu cầu âm nhạc trong những căn phòng rộng đến 25 mét vuông.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

X300A Wireless được KEF trang bị bộ DAC cao cấp tương thích hoàn toàn với các file nhạc số ở độ phân giải 24bit/96kHz và nó ưu tiên hoàn toàn cho nguồn phát máy tính khi chỉ được trang bị cổng vào USB. Thật may mắn là X300A Wireless còn có thể chơi nhạc không dây từ các thiết bị cầm tay của Apple như iPad, iPhone, iPod thông qua giao thức AirPlay thời thượng. Với smartphone và máy tính bảng chạy các hệ điều hành khác đã có giao thức DLNA tiện dụng. Cặp loa này rất mạnh về kết nối wireless, đúng như tên gọi của nó.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Chất âm của X300A Wireless dường như đã vượt ra ngoài khuôn khổ một cặp loa bookshelf. Sân khấu âm thanh khá rộng và có chiều sâu, ba dải cân bằng, tiếng trầm gọn gàng, tròn trịa và được kiểm soát rất tốt. Dải trung và cao trong trẻo, chi tiết và giàu nhạc tính. X300A Wireless chơi tốt hầu như mọi thể loại âm nhạc nhưng nếu phải phân tích kỹ càng, có vẻ nó hợp với jazz, vocal, pop, hòa tấu hơn cả. Với những đôi tai khó tính, có thể X300A Wireless sẽ cho cảm giác thiếu một chút gì đó mạnh mẽ, bùng nổ. Chỉ vậy thôi.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Có nhiều cách sử dụng X300A Wireless. Với người dùng PC/laptop chạy Windows, phát nhạc số chất lượng cao bằng phần mềm Foobar 2000 (miễn phí) hay JRiver Media Center hoặc XXHighEnd (trả phí) là lựa chọn tối ưu. Cho máy Mac có iTunes (miễn phí) hoặc Pure Music, Amarra (trả phí), kết nối bằng cổng USB. Với các thiết bị cầm tay, phát nhạc không dây đã là chuyện quá đơn giản.

LuxeVN: Được bán với giá 21.900.000 đồng, KEF X300A Wireless hiện là cặp loa multimedia đắt tiền nhất có mặt ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, đây là mức chi phí hoàn toàn xứng đáng với những gì nó mang lại, từ chất lượng âm thanh tới đẳng cấp thương hiệu cũng như độ tiện dụng. Với cặp loa này, cuộc chơi nhạc số chất lượng cao đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Bài: Minh Ngọc| Ảnh: Xuân Đáo

No more articles