A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Không đắt tiền nhất nhưng cặp loa đầu bảng Extreme của thương hiệu còn xa lạ Estelon chắc chắn là một trong những sản phẩm độc đáo nhất Triển lãm Hi-end Munich vừa qua.

Đến từ Estonia, trong vài năm qua, Estelon đã nhanh chóng tạo dựng được tên tuổi ở thị trường âm thanh Mỹ và châu Âu nhờ những cặp loa khác biệt về hình thức và xuất sắc về chất lượng, như Model XB, Model XA, X-Diamond và dĩ nhiên là Extreme.

EE02

Thực sự, Estelon Extreme trông giống những thiết bị công nghệ cao dành cho ngành khoa học không gian hơn là một cặp loa dân dụng. Không có bất kỳ góc cạnh nào, các kỹ sư của Estelon muốn đảm bảo triệt tiêu hoàn toàn hiện tượng sóng đứng bên trong thùng loa – thứ có thể gây ảnh hướng lớn đến chất lượng âm thanh, đồng thời giúp cho sóng âm bên ngoài không bị suy hao trước khi tới tai người thưởng thức.

Kết cấu hai modul cho phép người dùng điều chỉnh chiều cao của cặp loa này trong khoảng từ 170 – 200cm để tương thích với các diện tích phòng nghe khác nhau – nhưng chắc chắn Extreme cũng phải cần đến một không gian tối thiểu 40 mét vuông để thể hiện được hết năng lực của mình.

EE06

EE05

Ở modul phía trên là một củ loa mid/bass (trung trầm) 25,5cm màng nhôm, một củ loa midrange (trung) 18cm màng gốm và một củ loa tweeter (cao) 2,5cm với màng carbon vô định hình mang đặc tính của kim cương. Ở modul dưới là 2 củ loa bass 25,5cm màng nhôm hướng chéo sang hai bên. Cách bố trí này giúp cho các củ loa trung trầm, trung và cao không bị ảnh hưởng bởi rung chấn khi hai củ loa trầm hoạt động. Thùng loa là sự kết hợp của (rất ít) gỗ, vật liệu tổng hợp và kim loại cũng là một trong các nguyên nhân quan trọng để Extreme có thể tạo ra chất lượng âm thanh thực sự xuất sắc.

EE03

Tại Triển lãm Hi-end Munich 2014, Estelon Extreme được “cặp đôi” với hệ thống nguồn phát và khuếch đại của Vitus Audio, trong đó công suất của power ampli MP-S201 là 1.200watt/kênh. Kết quả là hệ thống này đã có những màn trình diễn tuyệt vời, là một trong những phối ghép nhận được nhiều lời khen ngợi nhất. Âm thanh của Estelon Extreme thực sự sống động, chi tiết đến mức hoàn hảo, tự nhiên, giàu nhạc tính và hết sức trung thực với nguồn phát.

EE07

LuxeVN: Estelon Extreme đã bắt đầu được chào bán với giá 150.000 euro (khoảng 4,36 tỷ đồng), và để có một bộ dàn hoàn chỉnh với các thiết bị tương xứng, có lẽ người mua sẽ phải bỏ ra thêm tối thiểu 300.000 euro nữa. Tuy nhiên, đó là một mức giá tương xứng với những gì mà bộ loa này mang lại: những trải nghiệm chân thực nhất với âm thanh đỉnh cao của một hệ thống nghe nhạc ultra hi-end. Như trên thiên đường. Nếu Extreme thuộc về một thương hiệu quen thuộc, chắc chắn cặp loa này sẽ có giá bán còn cao hơn hiện tại.

Minh Ngọc

No more articles