LuxeVN – Với mức giá xuất xưởng còn cao hơn sản phẩm đầu bảng Alexandra XLF nổi tiếng của Wilson Audio, cặp loa đến từ xứ sở của Andersen chỉ dành cho những audiophile sành sỏi và “chịu chi” nhất.

R11 Arreté được xếp vào dòng loa tham chiếu cao cấp nhất của nhà Audiovetor, ra thị trường với số lượng giới hạn (Limited Edition), là kết tinh của hơn 30 năm nghiên cứu và phát triển, đáp ứng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất, với mục đích mang lại những trải nghiệm âm nhạc hoàn hảo cho người thưởng thức.

Khách hàng có thể yêu cầu thay đổi kích thước và màu sắc thùng loa cho phù hợp với nội thất phòng nghe

Theo lời nhà sản xuất, R11 Arreté dùng công nghệ bipolar (lưỡng cực) để đạt được sự tương tác tốt nhất với phòng nghe. Các loa con sẽ được bố trí ở cả hai mặt trước và sau của thùng loa, tạo sóng âm đồng bộ, khiến cho dải trầm xuống được sâu hơn, tự nhiên hơn, uy lực hơn so với loa thông thường.

8 loa bass được bố trí theo hàng dọc ở mặt sau của loa

Loa lưỡng cực cũng có khả năng thể hiện âm thanh của buổi diễn live thật hơn, nhờ vào việc tạo ra không gian sân khấu được sắp xếp theo lớp rất chính xác. Bình thường, âm thanh của các nhạc cụ ở phía sau dàn nhạc đến tai người nghe chậm hơn một chút xíu so với ở phía trước, và loa lưỡng cực đã thể hiện được chính xác cái “chút xíu” này. Với các audiophile khó tính và hay đi nghe nhạc sống, điều này cực kỳ quan trọng.

R11 Arreté có kết cấu khá phức tạp và việc set-up lần đầu cần đến sự giúp đỡ của các chuyên gia từ Audiovector

R11 Arreté dùng 2 loa trung màng sợi carbon, 2 loa treble màng gốm ở mặt trước và 8 loa bass nằm thẳng hàng phía sau lưng. Điều này đồng nghĩa với việc R11 Arreté cần một căn phòng nghe rất rộng, xử lý âm học tốt và không được kê sát tường. Kiểu thùng hình giọt nước vuốt cong dần về phía sau giúp triệt tiêu cộng hưởng bên trong.

Thùng loa là sự kết hợp của nhiều loại vật liệu đặc biệt, trong đó có titanium

Vỏ thùng loa R11 Arreté là sự kết hợp của nhiều loại vật liệu đặc biệt, trong đó có titannium, aluminum chuyên chế tạo vỏ máy bay, các cọc loa đều được mạ vàng 24 karat để chống ăn mòn. Đối tác phù hợp với R11 Arreté sẽ là những ampli công suất lên tới hàng trăm watt/kênh, đến từ những thương hiệu hàng đầu như Mark Levinson, Krell, Boulder, McIntosh, Goldmund, Burmester, Acoustic Arts… Loa có độ nhạy 91,5 dB, trở kháng 4 Ohm.

Cọc loa mạ vàng 24karat để chống ăn mòn

Âm thanh của R11 Arreté được mô tả là “chính xác, mạnh mẽ, chi tiết, giàu nhạc tính và mang một chút lạnh lùng quý phái đúng kiểu Bắc Âu đặc trưng”. Khả năng trình diễn các bản ghi âm live của cặp loa này đặc biệt xuất sắc, mang lại cho người nghe cảm giác như đang ngồi trong một khán phòng cổ điển hay jazz bar thực sự. Không thể loại âm nhạc nào làm khó được R11 Arreté. Loa sản xuất theo đơn đặt hàng, người mua có thể yêu cầu thay đổi kích thước và màu sắc của thùng loa.

Lưới bảo vệ loa bass phía sau được làm từ thép không gỉ

LuxeVN: Vóc dáng có phần khiêm tốn của Audiovector R11 Arreté sẽ khiến nhiều người cho rằng mức giá 207.000 USD (gần 4,2 tỷ đồng) là quá cao, tuy nhiên, chất lượng âm thanh mới là yếu tố quyết định. Nếu lựa chọn đúng thiết bị phối ghép, nếu dám theo đuổi đam mê đến tận cùng, cặp loa này hẳn sẽ không làm ai phải thất vọng.

Minh Ngọc