LuxeVN – Hãng máy ảnh Leica Camera AG, Solms, Đức công bố mẫu máy ảnh trong dòng “Leica À la carte” – dịch vụ đặc biệt dành cho những khách hàng có mong muốn cá nhân hoá chiếc máy ảnh của mình với một thiết kế riêng biệt được mở rộng với lựa chọn phong cách cho mẫu máy ảnh Leica X2.

Leica X2 À la carte cung cấp ba sự lựa chọn khác nhau cho thân máy Leica X2, bao gồm phiên bản màu đen, bạc và titanium. Màu sắc và kết cấu lớp da bọc thân máy là lựa chọn tiếp theo trong quá trình cá nhân hoá chiếc máy ảnh của riêng mình.

Có 10 màu sắc đa dạng để lựa chọn cho lớp da cao cấp này, từ lớp da saddle với những dãy nếp trong màu đen kín đáo cho tới lựa chọn lớp da sần được làm từ da bê non trong các màu sắc bắt mắt và phong phú như màu xanh lá cây, xanh da trời, hay các hoạ tiết Aztec (những khối màu sắc hoà trộn với các nét hoa văn đơn giản).

Thêm vào đó, khách hàng còn có thêm các lựa chọn như loại da dập nổi của da thằn lằn hay da đa điểu. Hơn nữa, khách hàng cũng có thể đặt riêng cho mình những nét khắc theo ý thích, xuất hiện trên nóc đèn flash hoặc cạnh trên của thân máy (phía trước hoặc phía sau).

Leica X2 À la carte màu đen với lớp da bọc màu xanh lá cây


Leica X2 À la carte màu đen với lớp da bọc màu xanh da trời

Thông số kĩ thuật của Leica X2 À la carte tương tự như mẫu máy ảnh Leica X2 bản thường. Cảm biến hình ảnh APS-C CMOS mới được phát triển cho độ phân giải hiệu dụng đạt đến 16.5 MP (độ phân giải hiệu dụng 16.2 MP). Kết hợp với ống kính Leica Elmarit 1:2,8/24 mm ASPH. (tương đương chuẩn phim khổ 35 mm) – độ dài tiêu cự phổ dụng cho nhiếp ảnh báo chí – đảm bảo chất lượng hình ảnh tối ưu với độ tươi sáng rực rỡ.

Leica X2 À la carte màu bạc với lớp da bọc màu be


Leica X2 À la carte màu bạc với lớp da bọc màu đen

Các cài đặt tuỳ chọn rất linh hoạt từ điều khiển hoàn toàn bằng tay cho tới các chức năng tự động và vận hành đơn giản nhanh chóng. Tất cả những điều này nằm trong một thiết kế đầy thanh lịch và phong cách đưa Leica X2 trở thành chiếc máy ảnh cao cấp nhỏ gọn dành riêng cho những nhiếp ảnh gia mong muốn dành toàn bộ sự tập trung vào đối tượng chụp và đánh giá cao sự sáng tạo cũng như những bức ảnh chân thực nhất của cuộc sống.


Leica X2 À la carte titanium với lớp da bọc màu be


Leica X2 À la carte titanium với lớp da bọc màu vàng cam


Leica X2 À la carte titanium với lớp da bọc màu rượu cô-nhắc

Khách hàng có thêm nhiều lựa chọn cho các phụ kiện của Leica X2 phù hợp với phong cách chụp ảnh riêng của mình. Các phụ kiện bao gồm kính ngắm điện tử độ phân giải cao 1.4 MP Viso-Flex có khả năng xoay 90° cho những góc máy sáng tạo, kính ngắm quang học và báng cầm tay (grip) đảm bảo an toàn và dễ dàng vận hành máy cho người sử dụng.

Các lựa chọn cho loại da bao quanh thân máy có thể được xem trước trên website của hãng máy ảnh Leica tại www.leica-camera.com. Leica X2 À la carte có thể được đặt hàng tại một số đại lý uỷ quyền của Leica những nơi cung cấp dịch vụ trưng bày và giới thiệu các mẫu đặt hàng Leica X2 À la carte với giá cho mỗi chiếc là 2.700 USD (56 triệu đồng)

LuxeVN: Leica X2 À la carte mang tới cho khách hàng cơ hội sở hữu chiếc máy ảnh Leica độc nhất vô nhị của riêng mình và đây cũng là tuyên ngôn của hãng cho phong cách độc nhất của chiếc máy ảnh Leica compact kĩ thuật số “Made in Germany”. Các “Leifan” Việt Nam chắc chắn cũng sẽ không bỏ lỡ dịp được tự lựa chọn cho mình một chiếc Leica À la carte theo sở thích bởi nếu đã “vập vào” Leica một lần, cả đời bạn sẽ khó có thể “cai nghiện”. Hãy coi chừng hầu bao của mình nhé!

Minh Toàn