Logo

Vertu-Logo

Tên
Vertu

Cách đọc

Tiếng Anh: /və: tu/

Ngành hàng
Viễn thông, xa xỉ phẩm

Năm thành lập
1998

Hãng sáng lập
Nokia

Chủ tịch
Perry Oosting

Giám đốc thiết kế
Frank Nuovo

Thuộc sở hữu của
EQT Partners

Trụ sở chính
Church Cookham, Hamsphire, Anh quốc
Điện thoại: +44 1252 867 500
Email: [email protected]
Website: www.vertu.com

Lịch sử hình thành của Vertu
Nhắc đến Vertu nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hãng điện thoại Phần Lan Nokia, cha đẻ khai sinh ra cái tên Vertu vào năm 1998. Trên thực tế, năm 2012 Nokia đã bán Vertu cho tập đoàn đầu tư tư nhân EQT VI. Nokia hiện chỉ còn nắm giữ 10% cổ phần của thương hiệu Vertu.

Dòng điện thoại chính của Vertu mang tên “Signature”. Trên mặt bàn phím của mỗi chiếc Vertu được nạm 5 carat đá ruby. Các mẫu điện thoại khác của Vertu gồm có Ascent, Constellation Classic, Ayxta, Constellation Quest (dòng máy smartphone) và Constellation Touch. Vertu mới đây đã cho ra mắt chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android “Vertu Ti” với vi xử lý dual core 1,7GHz, 1Gb Ram và bộ nhớ trong 64Gb.

Ascent là dòng điện thoại nhẹ nhàng, thanh cảnh nhất của Vertu với hai phiên bản vỏ máy bằng hỗn nhôm hoặc titanium cùng với cao su xử lí lưu hóa và da. Trong khi đó dòng máy Collection Classic lại tôn trọng những đường nét giản đơn và kích thước nhỏ. Ayxtas là dòng điện thoại xoay với nhiều biến thể và màu sắc. Dòng smartphone Quest của Vertu bao gồm một bàn phím QWERTY nạm sapphire. Mẫu máy màn hình cảm ứng đầu tiên của Vertu là Constellation.

Cũng giống như Mobiado, Vertu cũng hợp tác với các hãng siêu xe để cho ra đời những bộ sưu tập mang dấu ấn của những chiếc bốn bánh đẳng cấp. Hãng đã giới thiệu ba bộ sưu tập giới hạn cùng với hai tên tuổi là Ferrari và Boucheron lấy chủ đề năm rồng theo Âm lịch Châu Á (2012).

Ngoài Constellation, các dòng điện thoại Vertu đều sử dụng nền tảng Symbian. Nền tảng này đang được phát triển thành hệ điều hành Symbian OS. Trong tương lai tới đây, các model của Vertu sẽ chạy Symbian OS thay vì Andoid. Dù rất nổi tiếng và được xem là biểu tượng thời thượng ở nhiều nơi nhưng tạp chí công nghệ uy tín Wired của Mĩ lại phê bình Vertu là “những thứ vô vị bỏ đi”. Trong khi đó Thời báo Kinh tế của Anh quốc coi những chiếc Vertu là verdette của giới công nghệ.

Boutique tại Việt Nam
Hà Nội
Khách sạn Sofitel Metropol
18 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm
Điện thoại: 0944 465 555

Khách sạn Melia
44B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm
Điện thoại: 090 624 2424

Sài Gòn
Khách sạn Rex
141 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, quận 1
Điện thoại: 0935 10 5678

Khách sạn Sheraton
88 Đồng Khởi, quận 1
Điện thoại: 093 825 6688