Logo

ulysse-nardin-logo

Tên
Ulysse Nardin

Cách đọc
Theo tiếng Pháp: [ylis naʁdɛ̃]
Phiên âm tiếng Việt: uy-lít-xờ na-đanh

Ngành hàng
Đồng hồ, bút viết, khuy măng-xéc.

Người sáng lập
Ulysse Nardin (1823-1876)

Năm thành lập
1846

CEO
Patrick Hoffmann

Chủ tịch
Bà Chai Schnyder

Trụ sở chính
Ulysse Nardin SA
3, Rue du Jardin
CH-2400 Le Locle – Switzerland
Điện thoại: +41 32 930 74 00
Fax: +41 32 930 74 19
Email: [email protected]

Đôi nét về thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ Ulysse Nardin
Lịch sử của Ulyssee Nardin gắn liền với biển cả và hải quân, thủy quân lục chiến. Ulysse Nardin, được thành lập tại thành phố công nghiệp đồng hồ Le Locle năm 1846, là một trong không nhiều những tên tuổi đồng hồ Thụy Sĩ “thọ” hơn 165 năm. Ngày nay trụ sở chính của hãng vẫn nằm ở tòa nhà, mà cách đây hơn một thế kỷ vào năm 1865, Ulysse Nardin đã chọn làm nơi giao dịch.

Nhắc đến Ulysse Nardin là nhắc đến sự chính xác. Đồng hồ đi biển (dùng để xác định kinh độ) Ulysse Nardin là biểu tượng của chất lượng đỉnh cao. Những năm 1800, hãng là nhà cung cấp trực tiếp loại đồng hồ này cho Hải quân của hơn 50 quốc gia trên thế giới. Vì thế, nếu bạn nhìn thấy biểu tượng chiếc mỏ neo thì có nghĩa đó là một chiếc đồng hồ Ulysse Nardin.

ulysse-nardin-portrait

Chân dung người sáng lập Ulysse Nardin (1823-1876)

Bản thân người sáng lập hãng, Ulysse Nardin, được sinh ra trong một gia đình cha truyền con nối với những tiếng tích-tắc. Không chỉ được truyền nghề từ cha, ông Leonard-Frederic Nardin, Ulysse Nardin còn là “chân truyền” của hai bậc thầy đồng hồ Thụy Sĩ Frederic William Dubois và Louis JeanRichard-dit-Bressel.

Trong hơn một thế kỷ làm đồng hồ, Ulysse Nardin luôn được cả thế giới kính nể với những chiếc đồng hồ hàng hải và đồng hồ đeo tay chronometer chính xác, bền bỉ tuyệt vời của mình. Ulysse Nardin luôn nằm trong danh sách những hãng đồng hồ có bộ máy chính xác nhất của COSC Thụy Sĩ bên cạnh các tên tuổi như Breitling, Rolex, Chopard, Omega, Panerai, TAG Heur…

Người có công lớn đưa thương hiệu Ulysse Nardin ra thị trường đồng hồ đeo tay là doanh nhân Rolf Schyder, người đã mua lại U.N năm 1983. Ông cùng với chuyên gia đồng hồ Ludwig Oechslin đã “tái cấu trúc” lại hoạt động kinh doanh của Ulysse Nardin. Hai ông không đi theo cách làm đồng hồ truyền thống của các hãng đồng hồ Thụy Sĩ mà kết hợp chất liệu mới cùng công nghệ chế tác tiên tiến tạo ra những chiếc Ulysse Nardin đa chức năng (complication) đột phá. Trong đó phải kể đến bộ “Trilogy of Time” lừng danh.  

Rolf W Schnyder

Chân dung Rolf Schyder (1935-2011) | Ảnh: Pablo Fernandez. 

Truyền thống này được U.N duy trì đến ngày nay, những chiếc đồng hồ Ulysse Nardin luôn là sự khác biệt khi đứng chung với các đồng hồ Thụy Sĩ khác. Kỹ thuật chế tác đỉnh cao và số lượng giới hạn luôn khiến ‘fan’ phải săn lùng những chiếc đồng U.N. Rolf Schnyder qua đời năm 2011. Sự nghiệp của ông được người vợ, bà Chai Schnyder, kế tục. Người phụ nữ có bằng kỹ sư này trở thành Chủ tịch hội đồng quản trị của U.N. Người đóng góp vào thành công của U.N tại thị trường Bắc Mĩ, Patrik P. Hoffmann trở thành CEO của hãng. Patrik P. Hoffmann gia nhập “chiếc mỏ neo” năm 1999 và cống hiến tận tụy với sự nghiệp cây kim, mặt số từ đó.

Ulysse Nardin trilogy

Trilogy Time Set của Ulysse Nardin 

ulysse-nardin-genghis-khan

Đồng hồ Genghis Khan của Ulysse Nardin

Hiện nay Ulysse Nardin chưa có nhà phân phối chính thức tại Việt Nam.