LuxeVN – Hướng tới lễ hội ma quỷ năm nay, thương hiệu bút danh tiếng của Ý đã cho ra mắt sản phẩm mới, mang cảm hứng từ biểu tượng đầu lâu, gây ấn tượng với công chúng bởi vẻ nổi loạn và phong cách độc đáo mà nó thể hiện.

R06_021_O

Không chỉ đơn thuần là hoạt tiết trang trí hay minh họa thường thấy, hình đầu lâu đã vượt qua ranh giới giữa các nền văn hóa: nó đại diện cho cái chết trong xã hội này nhưng có thể là biểu tượng tôn vinh sự sống ở xã hội khác. Theo ý nghĩa chung, nó được coi là dấu hiệu của sự cảnh báo. Đầu lâu là vật tế tổ trong các nghi lễ tôn giáo thời Trung cổ, là vật tưởng niệm người quá cố trong văn hóa Mê-hi-cô. Nó cũng là hình ảnh thường gặp trong các bộ phim kinh dị, là biểu tượng thường thấy trên huy hiệu của các nhóm nhạc rock’n’roll, các băng nhóm đua xe hay trên cờ hiệu của cướp biển.

Montegrappa-Fortuna-Skull-2

Họa tiết đầu lâu xuất hiện trên nhiều phụ kiện trang phục như khăn quàng, đồng hồ đeo tay và nhẫn (như bộ sưu tập nhẫn đầu lâu của thành viên nhóm Rolling Stones, Keith Richards). Những vật trang trí mang hình ảnh này luôn toát lên vẻ giận dữ và nổi loạn vốn có. Cũng không thể phủ nhận độ “ngầu” hay phong cách mà nó tạo ra cho người sở hữu. Bên cạnh đó, có lẽ ít người biết rằng, đối với các nền văn minh cổ đại, hình ảnh còn mang ý nghĩa về sự may mắn.

R07_002a_O Nắm bắt được đặc trưng của biểu tượng phổ biến toàn cầu đó, Montegrappa đã cho ra đời dòng bút Fortuna Skull.R06_024_OLoạt bút Fortuna Skull gồm bút bi, bút máy và bút dạ bi. Như phần lớn các sản phẩm của Montegrappa, thân và nắp bút làm từ nhựa Italia. Nhưng một số chi tiết nhỏ như phần gài bút hay vòng bọc ngoài nắp bút được chế tác từ đồng thau phủ màu đen để phù hợp với thiết kế tổng thể của sản phẩm. Họa tiết đầu lâu phủ kín toàn bộ thân bút. Nắp bút khắc hình đầu lâu lớn với một chiếc “răng” bằng đá Zirconia cùng với logo quen thuộc của Montegrappa. Ngòi bút máy bằng thép không gỉ và có 3 kích cỡ: nét thanh, nét vừa và nét đậm.

R06_024_Black_OCả bút bi, bút máy và bút dạ bi đều được sản xuất với số lượng giới hạn 888 cây. Giá một chiếc bút bi Fortuna Skull là 350 USD (gần 7,4 triệu đồng); bút dạ bi có giá 395 USD (8,3 triệu đồng) và bút máy giá cao nhất, 450 USD (9,5 triệu đồng).

R08_027_O R08_027a_O R08_027c_O Montegrappa-Fortuna-Skull-1Với cùng mô-típ đầu lâu, Montegrappa còn ra mắt bộ sưu tập măng sét làm từ thép không gỉ. Măng sét thiết kế với 3 kiểu dáng: hình viên đạn, hình bát giác và hình tròn. Trong đó, măng sét hình viên đạn được chế tác từ đá thủy tinh đa diện.

Đưa vào thiết kế của mình một biểu tượng mang tính cổ điển, tưởng chừng như quá phổ biến và quen thuộc, Montegrappa vẫn tạo ra những sản phẩm mang tính đẳng cấp và thời thượng. Fortuna Skull không chỉ mang đến phong cách khác lạ cho người sở hữu, mà còn đại diện cho trí tuệ, tri thức và sự hiểu biết thông qua ý nghĩa của biểu tượng đầu lâu. Chiếc bút là sự kết hợp đặc biệt giữa vẻ sang trọng và nét cá tính. Tuy nhiên, ngoại trừ những nhóm mê nhạc rock hay những người thực sự cá tính, nhiều người dùng Việt Nam chưa chắc đã cảm thấy thoải mái để sắm cho mình loạt sản phẩm này. Còn bạn, bạn có đặt mua không?