12 + four =

A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Thương hiệu Embawo ra đời từ ý tưởng kết hợp giữa kỹ thuật chế tác gỗ cao cấp với tinh thần thời trang Ý.

embawo6“Embawo” trong tiếng Uganda có nghĩa là “gỗ”. Ứng dụng của gỗ trong đời sống hẳn không cần nói nhiều nhưng đưa gỗ vào thời trang, sử dụng gỗ kết hợp với da và các chất liệu cao cấp khác thiết kế túi sách, vali hay các phụ kiện thời trang khác thì có lẽ trước Embawo chưa có thương hiệu nào chính thức làm.

Những chiếc túi của Embawo thiết kế được làm bằng chất liệu gỗ cây ô-liu, gỗ táo hay gỗ phong có nguồn gốc từ Ý. Và điều bất ngờ là những loại gỗ này sau khi chế tác, đem lại cảm giác nhẹ và mềm như da. Đặc điểm này kết hợp với kỹ thuật chế tác riêng của nhà sản xuất tạo nên các chi tiết về đường cong, độ mềm mại của gỗ như bất cứ loại chất liệu nào khác.

Schermata-2014-01-12-alle-16.28.081Để tránh những ảnh hưởng của thời tiết hay xước xát trong quá trình sử dụng, Embawo cũng nghiên cứu và ứng dụng một loại sơn phủ đặc biệt cho các sản phẩm bằng vật liệu gỗ của mình. Mặt khác, lớp phủ này vẫn giữ được vẻ đẹp tự nhiên của gỗ, đặc biệt là đường vân tuyệt đẹp của gỗ cây ô-liu hay gỗ phong…

Một băn khoăn khác của người dùng cũng được Embawo giải quyết khá triệt để, đó là vấn đề thân thiện môi trường khi sử dụng một chất liệu như gỗ. “Sử dụng trực tiếp gỗ của Ý bởi chúng tôi muốn cùng lúc làm được hai việc: tạo nên sự độc đáo cho các sản phẩm của hãng đồng thời sử dụng chất liệu theo phương thức đảm bảo cân bằng sinh thái các vùng khai thác,” ông Norbert Oettl giải thích.

embawo-Handtasche

Embawo_2a

Thuỷ Hiền

 

No more articles