A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Peter Dundas từng là trưởng nhóm thiết kế tại nhà mốt Italia trong giai đoạn 2002-2005 trước khi có quãng thời gian “chinh chiến” tại Emanuel Ungaro và Emilio Pucci.

Bộ sưu tập đầu tiên do nhà thiết kế (NTK) Na Uy thực hiện khi trở lại với Roberto Cavalli sẽ ra mắt trong Tuần lễ Thời trang Milan diễn ra tháng 9 năm nay. Trước đó hồi đầu tháng 3, anh cũng kịp thực hiện xong bộ sưu tập cuối cho nhà Emillio Pucci. Hiện thương hiệu thuộc sở hữu của tập đoàn LVMH vẫn chưa công bố người lên thay Dundas.

Roberto Cavalli đã có một năm 2014 đầy biến động. Vào thời điểm công ty kêu gọi thêm vốn đầu tư, hai nhân vật cấp cao là CEO (Giám đốc Điều hành) Gianluca Brozzetti và COO (Giám đốc Tác nghiệp) Carlo Di Biagio cùng rủ nhau dứt áo ra đi. Theo nguồn tin của quỹ đầu tư VTB Capital, Cavalli đang đàm phán để bán đi số lượng lớn cổ phần cho Clessidra SGR, một công ty tư nhân Italia.

peter_dundas_portrait

Peter Dundas (ảnh: Denis Rouvre)

Peter Dundas, 43 tuổi, được mệnh danh là “hoàng tử của họa tiết in”. Anh đến Mỹ năm 14 tuổi và học thiết kế tại New York. Khởi nghiệp tại Jean-Paul Gaultier, Dundas bắt đầu gây dựng ấn tượng trong giới khi anh đến làm việc cho Christian Lacroix, rồi sau đó là Roberto Cavalli. Dundas nhanh chóng nổi tiếng đến nỗi khi đã là Giám đốc Sáng tạo của Emanuel Ungaro, anh vẫn còn sửng sốt: “Tôi như hóa đá, nhưng Ungaro đã dạy tôi tầm quan trọng của sự ổn định trong kinh doanh. Khi công việc kinh doanh vững chắc, sẽ dễ dàng hơn để bạn bảo vệ tư duy sáng tạo của mình.”

Hi vọng rằng bằng những kinh nghiệm thương trường quý báu, Dundas sẽ mang đến cho Roberto Cavalli những bộ sưu tập tuyệt vời ở lần trở lại này.

Phương Chi

No more articles