LuxeVN – Sau khi tham dự sự kiện Polo Từ thiện Hoàng gia tại Vương Quốc Anh năm 2014, ca sĩ Thu Minh và chồng, ông Otto De Jager, đã có ý tưởng mang polo đến Việt Nam lần đầu tiên. Và giờ đây, ý tưởng đó đã trở thành hiện thực.

Sự kiện đặc biệt lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam này sẽ hân hạnh đón chào 400 khách mời danh dự cùng tụ họp để trải nghiệm một ngày tinh hoa cùng văn hóa Anh, bao gồm những hoạt động thể thao sôi nổi cùng tinh thần hiếu khách. Đội polo Hoàng gia Thái Lan sẽ thách đấu đội polo Brunei để xem ai sẽ là người vinh dự được sở hữu chiếc cúp polo danh giá. Đàn ngựa tham gia giải đấu đặc biệt này được chuyển đến trực tiếp từ Pattaya, Thái Lan.

Với sự hỗ trợ từ nhiều đối tác đẳng cấp, Câu lạc bộ Golf & Khu đô thị Long Thành là địa điểm tổ chức sự kiện Cúp Polo Từ thiện lần đầu tiên tại Việt Nam tại sân polo mới hoàn toàn vừa được xây dựng hoàn chỉnh nằm bên trong một vùng đất màu mỡ, toạ lạc ngay gần TP. HCM. Đặc biệt, Ngài Peter Phillips – cháu trai lớn nhất của Nữ Hoàng Anh, đã có mặt để giới thiệu về Cúp Polo Từ thiện cũng như trao giải thưởng cho các đội chơi.

DSC_2107

Ca sĩ Thu Minh và chồng, ông Otto De Jagger, tại lễ công bố sự kiện

Trong vai trò Đại sứ thiện chí của Quỹ Hoàng gia, ca sĩ Thu Minh là một cá nhân đầy nhiệt huyết hỗ trợ cho nhiều quỹ từ thiện với mục đích bảo vệ và bảo tồn động vật hoang dã và tài nguyên thiên nhiên thế giới. Cô đã đề cử tổ chức Stop Ivory, và Hội bảo vệ động vật hoang dã Việt Nam (Save Vietnam’s Wildlife) là hai trong các tổ chức chính thức được nhận sự hỗ trợ từ sự kiện. Sự kiện giúp gây quỹ để hỗ trợ cho những công việc mang tầm quan trọng và có ý nghĩa lớn lao của hai tổ chức. Tổ chức thứ ba được hỗ trợ là một tổ chức rất gẫn gũi với ca sĩ Thu Minh, đó là Hiệp hội doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam.

Ông Michael Behrens, Tổng Giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam – nhà tài trợ bạch kim chia sẻ: “Vietnam Charity Polo Cup là minh chứng rõ nhất cho cam kết đầu tư của Mercedes-Benz vào Việt Nam thông qua việc phát triển các nền tảng thể thao văn hóa, đồng thời thể hiện trách nhiệm của mình với môi trường và xã hội. Thông qua sự kiện này, chúng tôi muốn tự định vị thương hiệu thực sự khác biệt bằng việc song hành cùng môn thể thao quý tộc Polo tại Việt Nam.”

DSC_2428

Về phần Thu Minh, cô cho biết: “Chắc mọi người sẽ thắc mắc một ca sĩ như tôi tại sao giờ lại đi tổ chức một giải đấu thể thao không liên quan đến chuyên môn của mình? Tất cả đến từ lời hứa của tôi với hoàng tử William khi tôi gặp Ngài năm rồi với những sự gửi gắm, tin tưởng chân thành rằng tôi sẽ cùng Ngài đồng hành trong con đường bảo vệ động vật hoang dã trường kì này khi trở lại Việt Nam. (…) Tôi thật sự cảm thấy vinh dự khi được là người mang chương trình về Việt Nam vì mục đích “Đồng Cảm – Hiểu Biết – Cùng chung tay Bảo Vệ Tương Lai Tươi Đẹp cho Thế Hệ Sau.”

Trận đấu polo giữa hai đội Hoàng gia Brunei và Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 15h30 chiều mai, ngày 20.3.2015. Lễ trao giải sẽ diễn ra sau đó. Cúp Polo Từ thiện Việt Nam sẽ khép lại với đêm Gala và chương trình đấu giá từ thiện tại khách sạn Riverside Saigon tối cùng ngày.

Hy vọng rằng các khách mời danh dự và các đối tác hỗ trợ chương trình Cúp Polo Từ thiện Việt Nam sẽ cùng nhau hào phóng quyên góp gây quỹ cho những tổ chức từ thiện cao quý được đề cập ở trên.

Phương Chi