seventeen + one =

A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Táo bạo và ấn tượng, đó là những gì ta có thể nhìn thấy trong trang sức của Ornella. Từng chi tiết đều chứa đựng sự tinh tế và thể hiện tính thẩm mỹ cao mà hầu hết trong số đó là dạng hàng độc, “one-of-a-kind”.

Nếu sự ngưỡng mộ của Ornella Iannuzzi với nhà thiết kế thủy tinh người Pháp René Lalique đã đưa cô đến với thế giới trang sức thì tình yêu với thế hệ đi trước là chất keo gắn kết Ornella và ngành này. Từ Kevin Coates – nhà chế tác trang sức, một nghệ sĩ thực thụ; Andrew Grima – thành viên tiên phong cho lối thiết kế trang sức khác thường những năm 1960 – 1970 cho đến JAR (Joel Arthur Rosenthal) với những cải tiến đầy sáng tạo, tất cả đã tạo nên Ornella ngày nay.

ornella_jewellery

Nhà thiết kế người Pháp, Ornella Iannuzzi hiện đang sống ở London

Ornella Iannuzzi chia tay Van Cleef & Arpels, thương hiệu mà bản thân cô rất yêu thích, sau một thời gian ngắn cộng tác để bắt đầu sự nghiệp riêng vào năm 2008. Cô ấp ủ những thiết kế vòng tay và nhẫn độc đáo mang tinh thần của thần tượng Lalique. Táo bạo và ấn tượng, đó là những gì ta có thể nhìn thấy trong trang sức của Ornella. Từng chi tiết đều chứa đựng sự tinh tế và thể hiện tính thẩm mỹ cao mà hầu hết trong số đó là hàng độc, one-of-a-kind.

ornella_jewellery2

“Mỗi bộ sưu tập của tôi đều được lấy cảm hứng từ thiên nhiên như biển hay rừng, núi.”

Rất nhiều nhà thiết kế nói rằng “thiên nhiên là nguồn cảm hứng sáng tạo của tôi” nhưng không một ai làm như Ornella. Biên tập viên trang sức Maria Doulton của tờ The Financial Times đã phát hiện ra hình ảnh dãy núi Anpơ quê hương trên từng chiếc nhẫn của Ornella. Trang sức cô thiết kế dễ dàng chinh phục bất kỳ ai. Bằng chứng là những chiếc nhẫn xuất hiện trong Tuần lễ Thời trang London hay bộ sưu tập mới nhất Les Précieuses Corallines góp mặt tại Tuần lễ Thời trang Paris.

“Ở mỗi bộ sưu tập của mình, tôi sẽ có một đến hai chiếc nhẫn đóng vai vedette.” – Ornella Iannuzzi

Không chỉ thiết kế trang sức, với tư cách là một nhà sưu tầm đá quý, Ornella luôn tìm kiếm những viên đá tự nhiên dưới dạng tinh thể. Ngay từ lần đầu tiên bắt gặp opal, cô đã bị hút hồn. “Tôi yêu đá opal, chúng thật tuyệt diệu. Opal rất sống động khi đeo và nó đổi màu liên tục. Tôi chẳng bao giờ chán khi ngắm chúng.”

Một viên đá opal quý sẽ cho ta thấy hình ảnh của cầu vồng trên bề mặt khi xoay viên đá dưới ánh sáng. Chính vì đặc tính này mà người xưa quan niệm đá opal tượng trưng cho sự thay đổi của số phận, người mang đá opal sẽ có trực giác tinh nhạy hơn. Trong khi về mặt thạch học, các nhà nghiên cứu cho rằng opal có ảnh hưởng tốt lên hệ thần kinh và hệ xương, điều hòa cơ thể, tăng sức đề kháng. Theo người Ấn Độ, đá opal là biểu tượng của tình yêu và lòng trắc ẩn. 

Trong bộ sưu tập Les Précieues Corallines, bên cạnh cảm hứng chủ đạo từ đá opal, hai loại đá quý là ngọc trai Biển Nam và kim cương vàng cũng được Ornella ưa thích và sử dụng:

ornella_jewellery1

Untitled-2Nói về phong cách thời trang của bản thân, Ornella tâm sự: “Tôi thích giày và túi xách kiểu lịch thiệp cổ điển. Vì cá tính mạnh trong trang sức của mình nên tôi muốn những thứ còn lại được tiết chế vừa phải. Những nhãn hiệu thời trang lớn không quá hấp dẫn tôi nhưng gần đây thì tôi hay để ý tới đồ Chanel.”

Ornella Iannuzzi sẽ có mặt tại Las Vegas Couture Jewelry Show – sự kiện giới thiệu và trưng bày các thiết kế trang sức và đồng hồ, diễn ra từ ngày 29.5 đến 3.6.2014. Các thương hiệu trang sức có mặt tại triển lãm năm nay do đích thân ngài Stephen Webster giám tuyển.

Thu Hằng

No more articles