LuxeVN – Các thương hiệu như Carnet của Michelle Ong hay Wallace Chan (Hồng Kông), Gimel của Karouru Kay Akihara (Nhật Bản) từ lâu đã được đánh giá cao trên toàn thế giới. Tuy nhiên, châu Á còn nhiều tài năng thiết kế trang sức hứa hẹn khác mà chúng ta sẽ cùng điểm ra dưới đây.

Michelle Ong và thương hiệu CarnetMichelleOng1

Ghim cài áo Dancing Dragon làm từ thạch anh tím, ngọc lục bảo và kim cương trắng của Carnet, thiết kế bởi Michelle Ong.

Ong

Michelle Ong là NTK trang sức và cũng là một nhà từ thiện nổi tiếng thế giới. Sự siêng năng đã giúp bà đạt được thành công ngày hôm nay. Sau khi tốt nghiệp trường đại học Toronto (Canada), bà quay lại Hồng Kông và bén duyên với nghề kinh doanh trang sức. Số là, một người bạn của gia đình có lần hỏi Michelle Ong về đá quý để nhập khẩu kim cương. Ong sau đó đã hợp tác với một nhà phân phối đá quý Israel tại Hồng Kông và cho ra mắt thương hiệu Carnet vào năm 1985.

Carnet hiện nay là một trong những thương hiệu trang sức cao cấp nổi tiếng, được rất nhiều người biết đến trên toàn cầu.

MichelleOng4

Michelle Ong đã sử dụng vàng trắng, sapphire xanh, hồng cam để làm nên đôi hoa tai “Shades of Diamond Hoop”

Cindy Chao

Đến từ vùng đất Đài Loan, NTK Cindy Chao đã sáng tạo rất nhiều các tác phẩm đắt giá và ấn tượng. Chiếc vòng “Solstice” hình hoa đỗ quyên của cô đã được Christie’s Hồng Kông bán vào năm 2011 với mức giá 465.000 USD (khoảng 9,79 tỷ đồng). Trong tuần lễ thời trang Haute Couture mùa hè năm 2013 ở Paris, Chao đã giới thiệu những mẫu trang sức mới nhất của mình, bao gồm những chiếc ghim cài áo trong bộ sưu tập Four Seasons rực rỡ.

CindyChao3

Chiếc ghim cài áo từ BST Four Seasons làm từ ngọc lục bảo của Cindy Chao

CindyChao4

Chiếc ghim cài áo hình lá phong từ BST Four Seasons làm từ kim cương 

Tại sao trang sức châu Á lại có sự khác biệt đến như vậy? Cindy Chao cho rằng đó là nhờ chất lượng của những viên đá quý: “Để có một món đồ trang sức tuyệt vời, người châu Á thường tìm kiếm những viên đá tốt nhất của tốt nhất. Trong khi người châu Âu lại quan tâm đến tay nghề và thiết kế khi lựa chọn trang sức. Với người châu Á, nghệ thuật và tay nghề được xếp sau giá trị của đá quý.”

Anna Hu

Anna Hu vốn là một nghệ sĩ chơi đàn violon. Trang sức do Anna Hu thiết kế có mặt tại các trung tâm thương mại cao cấp New York, Thượng Hải và Đài Bắc. Cô luôn muốn tạo ra sự khác biệt so với những nhà thiết kế đương thời của Trung Quốc. Để lại dấu ấn trong những tác phẩm đầy màu sắc và rung cảm, Hu đang dần khẳng định vị trí của mình trong làng trang sức, trở thành một ngôi sao thiết kế mới của châu Á đáng để chúng ta theo dõi.

Annahu

 

AnnaHu006

Chiếc nhẫn “Enchanted Orchid Duo” của Anna Hu làm từ vàng trắng, xếp cùng 49 viên kim cương briolette nặng tổng cộng 12,19 carat, sapphire nhiều màu, kim cương nhiều màu và đá tourmaline Paraiba

AnnaHu003

Chiếc ghim cài áo Siren’s Aria của Anna Hu làm từ vàng trắng, xếp cùng 103,72 carat đá aquamarine, sapphire, ngọc lục bảo, đá tsavorite, kim cương và đá tourmaline Paraiba.

Ann Lin

Một trong những cái tên thu hút sự chú ý của giới mộ điệu gần đây nhất là Ann Lin (Đài Loan). Sinh ra tại Đài Loan nhưng cô lại tìm thấy nguồn cảm hứng sáng tạo tại Ý. Những thiết kế tinh xảo, cầu kỳ, các cấu trúc lượn sóng được làm thủ công bởi các nghệ nhân địa phương đã ảnh hưởng rất nhiều tới công việc của cô sau này.

AnnLin

AnnLin3

Vòng tay Les Sakura từ bộ sưu tập “Opera” của Ann Lin làm từ vàng trắng, kim cương và ngọc lục bảo

AnnLin1

Ann Lin đã thiết kế đôi hoa tai “Bella” (bộ sưu tập “Gesto”) với vàng trắng, xếp cùng 224 viên kim cương

Wendy Yue (Trung Quốc) với thương hiệu Diamond Tree

Những tác phẩm tuyệt vời và không tưởng của cô, không thể không kể đến là chiếc nhẫn chạm đá được bao quanh bởi rất nhiều những viên kim cương xếp thành hình một chú khỉ, đã làm dấy lên sự tò mò trong làng thiết kế vài năm gần đây. Ngoài ra, những món trang sức của Wendy Yue cũng mang hình ảnh của các loài động vật khác, hoa cỏ hay côn trùng với những tư thế đang bò, trườn hay ôm lấy các viên ngọc rất ấn tượng.

WendyYue

WendyYueDiamondTree

Chiếc nhẫn bằng vàng xếp cùng kim cương đen, kim cương trắng và sapphire nhiều màu của Wendy Yue

Fei Liu

Fei Liu có trụ sở đặt tại Birmingham, Anh quốc, nhưng NTK trang sức này lại được sinh ra ở Trung Quốc. Ông đã dùng sự tinh tế châu Á của mình kết hợp với những nét độc đáo thẩm mỹ phương Tây để sáng tạo nên những món đồ mang dấu ấn phương Đông với tính ứng dụng cao. Thời gian gần đây, ông đang hợp tác cùng Rio Tinto thiết kế dòng trang sức đính kim cương để bán tại Trung Quốc.

Fei Liu

RioTintoShanghai003

Đôi hoa tai Flower Sensation từ BST Enchanted Nature được thiết kế bởi Fei Liu và Rio Tinto

Bao Bao Wan

Xuất thân từ đặc khu hành chính Đài Bắc của Trung Quốc, công việc của Bao Bao Wan phản ánh rất rõ nguồn gốc và những kỷ niệm tuổi thơ của cô – từ những que kem cho đến những chiếc bán rán. Đặc biệt, chiếc nhẫn hình ngôi chùa – mang tên “La maison de mon enfance” – là bản sao thu nhỏ của công trình kiến trúc trong khu vườn tại Phủ Tổng thống Trung Hoa Dân Quốc. Thiết kế của Bao Bao Wan vô cùng đa dạng, từ những mặt dây chuyền nhỏ cho đến những món trang sức tuyệt vời như chiếc vòng đeo tay “Fan”.

BaoBaoWan

BaoBao006

Vòng tay “Fan” của Bao Bao Wan làm bằng vàng xếp cùng kim cương trắng, kim cương  vàng, hồng và màu rượu cognac. Đặc biệt, hai viên kim cương hình bầu dục được đính nổi bật giữa chiếc vòng tạo điểm nhấn thị giác

BaoBao003

Vòng tay “Bat” làm từ vàng trắng  và kim cương của Bao Bao Wan

BaoBao002

Mặt dây chuyền từ bộ sưu tập “Bon Bon” nổi bật với hình cây kem làm từ ngọc trai đính  kim cương và thạch anh tím.

 Thu Hằng

No more articles