A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Nhà mốt danh tiếng Italia, Giambattista Valli, dường như đang trở về với phong cách châu Âu thập niên 1960. Các quý cô thanh lịch bách bộ trong vườn  hoa, thoải mái bồng bềnh với những bộ đồ vải tuyn và lãng mạn với màu tím hoa tử đinh hương.

Trong vòng một bộ sưu tập (BST), Giambattista Valli đã đưa khán giả từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Đều là kẻ sọc nhưng mỗi bộ trang phục lại có một kiểu riêng nhờ sự sự kết hợp linh hoạt với những chiếc nơ to bản rủ và các đường cắt quyến rũ mà kín đáo, thanh lịch. Với cảm hứng từ những bộ pyjama một màu (monochrome), Valli gợi lên hình dung cô nàng ngái ngủ “quấn vội” chiếc khăn lên đầu, thư thái dạo chơi trong khu vườn Alhambra thơ mộng.

valli01

Valli tiết lộ rằng trong một dịp tới thăm lâu đài Alhambra (Granada, phía Nam Tây Ban Nha) vài năm trước, ông vô cùng ấn tượng với phong cách kiến trúc Nasrid và sự giao thoa văn hóa nơi đây. Những kí ức tưởng đã xếp lại nay được truyền tải nguyên vẹn và sống động vào những bộ trang phục nhờ hiệu ứng 3D và nghệ thuật đính hoa nổi.

valli11

Mỗi cô gái đều mang trên mình một loài hoa: dành dành, hải quỳ, cúc, tử đằng, phong lữ, tử đinh hương… Những bông hoa không chỉ đẹp lộng lẫy mà còn ẩn chứa ý nghĩa về tình yêu và hi vọng. Những bộ cánh màu ombre (kỹ thuật dùng hai màu cùng tông, chuyển dần từ đậm sang nhạt hoặc ngược lại) cũng góp phần làm đẹp cho vườn hoa nhà Giambattista Valli.

valli42
Mời quý độc giả chiêm ngưỡng những thiết kế thuộc BST Giambattista Valli Couture Thu 2014 theo lựa chọn của LuxeVN:

Đan Thanh

No more articles