7 − two =

A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Thương hiệu giày United Nude cùng 3D Systems đã mời 5 kiến trúc sư và nhà thiết kế thực hiện một dự án mang tính cách mạng đó là thiết kế và chế tác những mẫu giày thời trang bằng công nghệ in 3D.

Dự án mang tên “Re-Inventing shoes” vừa được trưng bày tại Salone del Mobile ở Milan từ 14 tới 19.4. Những người được mời tham gia thiết kế sản phẩm cho United Nude là 3 kiến trúc sư Ben van Berkel (UNStudio). Fernando Romero và Zaha Hadid cùng 2 nhà thiết kế nổi tiếng Michael Young và Ross Lovegrove.

Theo người đại diện của United Nude, mục tiêu của dự án này là một bước gần hơn ứng dụng công nghệ in 3D trong thiết kế thời trang. “Chúng tôi hợp tác với 3D Systems vì họ là công ty tiên phong về công nghệ in 3D. Từ ý tưởng về sản phẩm của các nhà thiết kế, mất khoảng 24 tiếng để một đôi giày hoàn thiện bằng máy in laser 3D sPro 60 Selective Laser Sintering mà 3D Systems chế tạo.”

Về chất liệu chế tác, phần đế của những mẫu giày trong bộ sưu tập này được in từ nylon cứng và phần thân được làm bằng loại nhựa tổng hợp mềm và đàn hồi cao. Mỗi mẫu chỉ được sản xuất giới hạn 50 phiên bản.

Ammonite (thiết kế bởi Fernando Romero)

Ammonite-Fernando-RomeroMẫu thiết kế này ứng dụng công nghệ 3D trong cả 2 khâu thiết kế và sản xuất. Ammonite là hoá thạch vỏ ốc, cái tên miêu tả tinh thần của mẫu thiết kế gợi cảm hứng như một mẫu hoá thạch đã nằm dưới đáy đại dương hàng ngàn năm.

UNX2 (thiết kế bởi Ben van Berkel của UNStudio)

Unx2-ben-van-berkelMẫu thiết kế của vị KTS người Hà Lan mô phỏng móng guốc động vật. Tuy nhiên nó cũng khiến người ta liên tưởng tới một nét kiến trúc thu nhỏ với những đường sọc có độ cong tinh tế dường như giấu phần đế giày nhưng vẫn khéo léo tạo 2 khoảng trống hai bên khá gợi cảm cho mẫu thiết kế.

Flames (thiết kế bởi Zaha Hadid)

Flames-shoes-by-Zaha-HadidDù sử dụng tông màu đen nhưng mẫu thiết kế vẫn thể hiện một cách rõ nét tinh thần của lửa như tên gọi của nó. Nữ kiến trúc sư nổi tiếng lựa chọn kiểu thiết kế gót không chạm đất với điểm nhấn là các lưỡi lửa trông có vẻ “phức tạp” nhưng thực ra được tính toán rất chính xác khi người dùng đưa chân vào đôi giày.

Young Shoe (thiết kế bởi Michael Young)

Young-Shoe-Michael-Young“Thông thường trong thiết kế, chúng tôi thường phải làm việc với những thông số chính xác. Nhưng với dự án thiết kế những đôi giày của United Nude, chúng tôi được phá bỏ hoàn toàn các tiêu chuẩn gò bó,” nhà thiết kế Michael Young chia sẻ.

Vẫn trên phần đế thiết kế truyền thống, phần thân của đôi giày mà Michael thiết kế giống một khối lưới mắt cáo và chỉ cần một động tác tạo độ nghiêng, đặt chéo khối lưới này đã khiến đôi giày mang tinh thần phá cách mạnh mẽ.

Ilabo (thiết kế bởi Ross Lovegrove)

Ilabo-Ross-shoesNhà thiết kế người Anh đã tạo ra một mẫu giày vô cùng tinh tế và lãng mạn. Màu xanh ngọc hài hoà với thiết kế hở gót và đầu ngón chân người dùng, đặc biệt là màng lưới ôm lấy cổ chân như một tấm rèm mờ ảo.

Thuỷ Hiền

 

No more articles