Khó ai có thể đo được độ “chịu chơi” của Karl Lagerfeld, bởi mỗi khi trình làng BST mới, giới hâm mộ bốn phương lại được ngây ngất trong vương quốc xa hoa, lộng lẫy và hoành tránh của Chanel. Năm nào cũng thế, vào những tuần lễ thời trang lớn, Chanel lại khiến các thương hiệu khác phải thầm ghen tị bởi mức độ chịu chi, xa xỉ của mình.

Quả thật “gừng càng già càng cay”, với sức sáng tạo không bao giờ nguôi cạn của mình, Karl Lagerfeld luôn khiến thế giới phải thèm thuồng. Các tín đồ thời trang thực thụ hẳn luôn mơ ước một lần được đắm mình trong không gian lộng lẫy trong show diễn của thương hiệu lừng danh này.

Chỉ mới tháng trước, Chanel còn khiến người hâm mộ ngây ngất trong cảnh xa hoa của show diễn đậm màu sắc vương giả “Chanel – Paris – Bombay 2011/2012”. Giờ đây, “ông già tóc bạc” đầy quyền năng của làng thời trang thế giới lại khiến mọi người phải ngả mũ bởi không gian lộng lẫy của Chanel Couture.

Sân khấu được thiết kế như trên một chiếc phi cơ sang trọng, những dãy ghế dài được xếp gọn gàng. Mới thoạt nhìn, người ta dễ có cảm giác sắp được du hành tới vũ trụ xa xôi. Không gian như chỉ có trong những bộ phim viễn tưởng được tái hiện đẹp mắt.

Và lẽ dĩ nhiên, đó chính là ý đồ của BST Karl Lagerfeld xuân hè năm nay. Cũng với những thiết kế tối giản các chi tiết, thế nhưng, BST được phủ lên những gam màu “huyễn hoặc” và mơ hồ hơn. Đó là những gam màu xanh, đen không quá đậm mà chỉ như vết đổ loang, nhỏ giọt và điểm xuyết vào trang phục. Chúng gợi ấn tượng như những làn mây hay lớp khói bồng bềnh, huyền ảo.

Không giống như những NTK đua theo phong trào chơi màu ấn tượng, Karl Lagerfeld chỉ đơn giản với những gam màu đen, xanh, trắng… Thế nhưng, ở mùa thời trang nào, Chanel vẫn khiến khán giả bất ngờ về sự sáng tạo và đột phá trong từng mẫu thiết kế.

Cùng với những thiết kế ấn tượng và không gian hoành tráng, nhiều người cho rằng: “trái ngược với những chuyến bay thường ngày, chuyến hành trình của Chanel Air là một trong những chuyến bay không bao giờ người ta muốn cập bến”.

;

Theo: 24h.com.vn