Một đại gia Trung Quốc đã chi gần 250.400 euro để mua một con chim bồ câu và đây cũng là cái giá kỷ lục từng được trả cho giống chim này.

Image

Image

Hu Zhen Yu (ngồi bên trái trong ảnh trên), ông trùm ngành đóng tàu tại Trung Quốc, đã móc bầu bao số tiền khổng lồ đủ mua một siêu xe để giành quyền sở hữu con chim câu Dolce Vite ở Hà Lan trong đợt đấu giá vừa qua của PIPA, Pigeon Paradise – công ty vốn là một câu lạc bộ của những người đam mê chim bồ câu.

PIPA, có trụ sở tại Bỉ, cho hay con chim trên là một trong số 245 con được đem bán đấu giá trực tuyến bởi ông Pieter Veenstra, từ ngôi làng Drachtstercompagnie ở Hà Lan. Pieter đang sở hữu một trong những bộ sưu tập chim bồ câu quý lớn nhất châu Âu.

Cuộc đấu giá thu về tổng cộng 1.899.300 euro – trên 52 tỷ đồng – cũng là một cái giá kỷ lục thế giới.

Ông Hu điều hành một công ty đóng tàu ở Trung Quốc và cũng đứng đầu một hội đua chim bồ câu. Ông nói với PIPA rằng ông có ý định tập trung nhiều hơn vào môn thể thao đua chim bồ câu, vốn phổ biến tại Anh, Bỉ, Hà Lan và Đức. Nhưng ông Hu nói muốn nhân giống con chim mới tậu hơn là dùng nó cho các cuộc đua.

Image

Nikolaas Gyselbrecht, giám đốc PIPA, từng cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng người mua Trung Quốc ngày càng quan tâm tới việc nuôi chim bồ câu.

PIPA, từng cử đại diện cử đại diện tới các cuộc triển lãm bồ câu ở Trung Quốc hồi năm ngoái, còn cho biết trên trang web rằng chim bồ câu đang có giá.
;
Giá kỷ lục cho một con chim bồ câu trước đó thuộc về Euro Diamond, một con chim 8 tuổi nổi tiếng bởi khả năng thực hiện các chuyến bay dài. Nó được bán với giá 225.000USD hồi tháng 11/2010.
;
Tham khảo thông tin chi tiết về phiên đấu giá kỷ lục này tại đây.

Theo Dân Trí