Hoàn toàn mới mẻ, ngôi trường nằm trong dự án của tổ chức “Swedish Free School Organization Vittra” – tổ chức giáo dục đại diện cho ý tưởng không cần lớp học đã được xây lên với những ý tưởng thiết kế đầy táo bạo.

Nói đến nền giáo dục Thụy Điển là nói đến một nền giáo dục rất tân tiến, có thể được gọi là tân tiến nhất thế giới với nhiều ý tưởng cải cách táo bạo. Và ngôi trường này cũng là nằm trong những ý tưởng đặc biệt đó.

Thuộc tổ chức “Swedish Free School Organization Vittra” – một tổ chức giáo dục không tin tưởng vào chất lượng học sinh khi phải học tập trong những lớp học gò bó, thiếu sáng tạo, cùng sự kết hợp thiết kế tài tình với công ty thiết kế Rosan Bosch Ltd., ngôi trường đặc biệt này đã thu hút được sự chú ý của nhiều bậc phụ huynh cũng như rất nhiều bạn nhỏ.

Thay bằng các lớp học, ở xung quanh trường có rất nhiều những khu bàn rộng lớn và thoải mái để học sinh và giáo viên có thể ngồi cùng nhau họa tập những môn học mới mẻ. Tuy nói rằng ngôi trường này không có tường, tuy nhiên, vẫn có rải rác ở vài nơi những căn phòng nhỏ để học những môn chuyên biệt như âm nhạc, …

Các khu vực vừa chơi vừa học được thiết kế rất thân thiện với các bạn nhỏ

Các chỗ ngồi sáng tạo là nơi để giáo viên và học sinh cùng giao lưu, học tập

Khu vực vui chơi an toàn

Các không gian họp tập đều được thiết kế để học sinh có thể học tập theo nhóm, mang tính tập thể cao

Khu vực vừa có thể học, vừa có thể làm nơi ăn trưa

Các phòng học cho các môn học đặc biệt như âm nhạc, học nhảy, …

Mỗi nền giáo dục đều có những điểm rất khác biệt tùy thuộc vào chính tính chất của đất nước đó. Vẫn có rất nhiều bình luận trái ngược về ngôi trường mới này, tuy nhiên, giáo viên cũng như những học sinh đang được học tập tại ngôi trường này đã nói rằng, chính không gian mới mẻ đã giúp tất cả các thành viên có thể khám phá được tối đa những ưu điểm của từng người.

Lan My (theo fastcodesign)