LuxeVN – Những bức ảnh gia đình hay kỷ niệm những chuyến du lịch sẽ luôn khiến căn nhà của bạn sống động và ấm cúng hơn. Dưới đây là 10 mẹo nhỏ giúp bạn tự thiết kế phòng trưng bày tuyệt đẹp trên tường nhà mình.

1. Xếp các khung hình dọc theo những bậc cầu thang và nên đặt nhiều khung hình sát nhau để chúng chiếm một diện tích lớn trên tường.

1

2. Trộn những bức tranh cũ và những tấm ảnh mới là một ý tưởng không tồi. Những khung hình cổ điển có thể trông sẽ rất hài hòa khi ở cạnh một bức ảnh hiện đại, chẳng hạn bạn có thể treo tuyệt tác Mona Lisa ngay cạnh bức ảnh con vật nuôi mới chụp của bạn.

23. Không có búa, không có đinh để treo tranh không còn là một vấn đề làm bạn phải bận tâm. Bạn có thể dựa những bức ảnh vào tường hay bậu cửa sổ – một cách đơn giản, nhanh chóng và không làm hư hại gì đến ngôi nhà mà vẫn có một phòng trưng bày đẹp đẽ.

3

4. Có thể thêm vào bên cạnh những bức tranh một chiếc gương với các họa tiết trang trí cổ điển. Cách này sẽ khiến cho những khung hình như sáng hơn và không gian rộng hơn.

4

tao_diem_nhan_cho_cau_thang_nha_ban_3

5. Một cách khác là sắp xếp những bức tranh cùng một tông màu hay cùng một chủ đề tập trung trên một bức tường. Điều này đảm bảo sẽ không có bức ảnh hay bức tranh nào bị lạc tông hay quá nổi bật so với những bức còn lại.

5

011150baoxaydung_26. Nếu nhà bạn sử dụng tường gạch hay màu gạch đỏ nâu thì nên chọn khung ảnh bằng gỗ. Những khung tranh bằng gỗ sẽ làm cho bức tường trở nên ấm áp hơn.

6

7. Đôi khi càng nhiều lại càng tốt. Do đó, bạn có thể tự do thể hiện cá tính hay sở thích của mình trên những bức tường, đặc biệt là trong những không gian cá nhân như phòng ngủ, phòng làm việc,… với hàng loạt những bức ảnh Polaroid nhỏ.

130408afamilyNDtrung-bay-tranh-(1)-4167c

78. Nếu bạn là người thích sự rõ ràng, thì trước khi đóng đinh lên tường, hãy đánh dấu vị trí của những khung hình và khoảng cách thích hợp giữa chúng theo ý thích và thẩm mỹ của bạn.

8

khung-tranh-5-7acc49. Có thể sử dụng những món đồ nội thất hay đồ trang trí nhỏ làm tâm điểm cho phòng tranh của bạn. Đặt những bức tranh xung quanh một lò sưởi, một chiếc bàn hay đơn giản chỉ là một bình hoa cũng sẽ tạo ra một góc nhìn cân bằng.

9

ca_tinh_va_sang_tao_khi_treo_tranh_tuong_210. Nhiều gia đình hiện nay sử dụng giấy dán tường có nhiều họa tiết trang trí. Bạn vẫn có thể treo những bức tranh trên nền giấy dán tường xong nên lưu ý đến độ tương phản của màu sắc và sự hòa hợp của các chi tiết trong tranh và trên nền giấy.

10

tranh 5

Thủy Hiền

No more articles