LuxeVN – Không khó nhận ra điểm nổi bật trong xu hướng bàn làm việc hiện đại. Đó là sự giản dị, thân thiện nhưng tiện lợi và đặc biệt vẫn sang trọng.

Chiếc bàn làm việc là một món đồ nội thất có chức năng đặc biệt. Xét trên một phương diện nào đó, nó như một không gian rất riêng tư trong một ngôi nhà, công trình mang đậm dấu ấn cá nhân. Mục đích cao nhất của nó là đảm bảo công năng lưu trữ, làm việc cho người sử dụng. Nhưng ngược lại, chiếc bàn làm việc cũng có vai trò thẩm mỹ khá cao trong nội thất căn phòng.

1. Bàn Airia

Sản phẩm được thiết kế bởi Kaiju Studios là một sự kết hợp hoàn hảo, đáp ứng đầy đủ cả hai tiêu chí hình thức và tính năng. Mặt bàn phẳng, sạch sẽ bằng chất liệu nhôm trắng được đánh bóng luôn lấp lánh chắc hẳn sẽ làm hài lòng những người có khiếu thẩm mỹ cao.

Ngoài diện tích làm việc chính,  chiếc bàn còn được thiết kế ngăn kéo ẩn dọc theo mặt trước của bàn. Cùng với bề mặt nổi lên cao để trưng bày tranh ảnh, vật dụng cá nhân thì chiếc bàn trông đơn giản này còn có một rãnh nhỏ để cất bút, hay những đồ lặt vặt khác. Thiết kế thông mình này vừa tiết kiệm diện tích vừa giữ cho không gian làm việc của bạn luôn được ngăn nắp, ngay cả với những người có bệnh bừa bộn mãn tính.

01. Herman-Miller-Airia-Desk-gear-patrol-

Giá bán: 2.200 USD (khoảng 48 triệu đồng)

Tham khảo: www.store.hermanmiller.com/Products/Airia-Desk

2. Bàn Studio của BlueLounge

Là một người bận rộn, bạn sẽ không thể thiếu những vật dụng như laptop, ổ đĩa cứng gắn ngoài, điện thoại di động, loa,… để phục vụ cho công việc. Nhưng bạn sẽ thấy khó chịu và cực kỳ bừa bộn khi tất cả chúng cần phải nạp điện và trên bàn là vô số dây điện và ổ cắm.

Với bàn làm việc Studio mà BlueLounge giới thiệu, mọi rắc rối sẽ biến mất. Hệ thống đầu cắm được thiết kế ngay dưới gầm bàn và chỉ cần khéo léo một chút cho các loại dây diện đi qua rãnh cắt trên bề mặt. Bằng cách đó, tất cả các loại dây và ổ điện sẽ được dọn sạch sẽ trên mặt bàn.

2 bluelounge-studiodesk-gear-patrol

Giá bán: 600 USD (khoảng 12,8 triệu đồng)

Tham khảo: www.bluelounge.com/products/studiodesk/

3. Bàn Celine của Nazanin Kamali

Một chiếc bàn giản dị nhưng rất truyền cảm. Dáng vẻ vuông vắn trên bề mặt kết hợp cùng bốn chân bàn tròn đóng xiên tạo nên tổng thể hài hòa và cân đối cho chiếc bàn. Thiết kế của Nazanin Kamali được ví như một khúc khải hoàn ca theo đúng tinh thần của thẩm mỹ hiện đại. Và thực sự là với chiếc bàn này, thì dù sau nửa thế kỷ cũng không hề bị lỗi mốt.

3 Celine-Desk-by-Nazanin-Kamali-gear-patrol

Giá bán: 643 USD (khoảng 13.5 triệu)

Tham khảo: www.casefurniture.co.uk/contemporary-furniture-products/Desks/Celine-desk/

4. Bàn Covet của Shin Azumi

Giới thiết kế nói rằng xử lý mặt bàn bằng kính luôn là một lựa chọn liều lĩnh. Chất liệu này dễ bị dính bẩn hay nứt vỡ, đồng thời cũng dễ làm lộ ra những món đồ để lộn xộn dưới gầm bàn. Song nhà thiết kế Shin Azumi không quan tâm nhiều đến điều ấy. Một bề mặt kính lớn, bằng phẳng trải rộng trên khung gỗ sồi giúp bạn nhìn thấy rõ ràng những ngăn nhỏ đựng đồ đạc được sắp đặt gọn gàng bên dưới và ngay phía bên tay phải là một ngăn kéo nhỏ để chứa những vật dụng cá nhân.

4 Covet-Desk-by-Shin-Azumi-gear-patrol

Giá bán: 1.400 USD (khoảng 29,5 triệu)

Tham khảo: /www.casefurniture.co.uk/contemporary-furniture-products/Desks/covet-desk/

5. Bàn One Less của Heckler Designs

Đây là thiết kế điển hình và phù hợp nhất cho môi trường làm việc không có nhiều không gian. Heckler Designs đã tìm ra giải pháp hoàn hảo để giải quyết vấn đề cho bạn. Nhóm thiết kế cho rằng phần lớn thời gian bạn làm trên máy tính, mà thực tế thì một chiếc máy tính không chiếm nhiều diện tích mặt bàn. Mục tiêu của One Less là tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng. Do đó, nó được thiết kế để mặt bàn phía trên và phía dưới có thể kéo ra/vào khi không sử dụng. Ngăn kéo phía dưới vừa đủ chỗ cho một bàn phím trong khi mặt trên thì đủ cho một màn hình.

5 One-Less-Desk-by-Heckler-Designs-gear-patrol-

Giá bán: 749 USD (khoảng 15.7 triệu)

Tham khảo: www.hecklerdesign.com/product/onelessdesk/

6. Bàn Clybourn của Crate&Barrel

Thiết kế này toát lên sự vững chãi và nghiêm túc. Chính vì thế sản phẩm của hãng Crate&Barrel rất được giới làm nghề kiểm toán, luật và các doanh nhân ưa chuộng. Chiếc bàn sự kết hợp giữa thép bóng và gỗ cây óc chó Mỹ. Nó kết hợp rất hài hoà với những thiết bị sử dụng có “vóc dáng” hiện đại.

6 Crate-and-Barrel-Clybourn-Desk-gear-patrol

Giá bán: 2.000 USD (hơn 40 triệu)

Tham khảo: www.crateandbarrel.com/clybourn-desk/

7. Bàn Flat-Bar Storage của West ELM

Đúng với tên gọi, đây là chiếc bàn thích hợp nhất để lưu giữ đồ đạc dù kích thước khá nhỏ (130x55x76cm). Cấu tạo sử dụng gồm hai ngăn kéo treo bên chân trái, một ngăn kéo nông để đựng bút, và một ngăn kéo sâu để chứa những tệp tài liệu. Chỉ cần một vài phá cách nhỏ trong thiết kế đã khiến mẫu bàn tưởng chừng rất cơ bản trở nên ấn tượng hơn hẳn.

7 West-Elm-Flat-Bar-Storage-Desk-gear-patrol

Giá bán: 698 USD (khoảng 14,5 triệu)

Tham khảo: www.westelm.com/products/flat-bar-storage-desk-g126/

8. Bàn Room&Board

Bàn làm việc nhưng trông cũng giống như một giá sách. Đây là một sản phẩm đa năng và phù hợp với những không gian hẹp. Bàn có chiều cao bằng một giá sách thông thường với 4 tầng để đồ đạc. Chiều rộng mặt bàn được thiết kế để vừa một chiếc laptop và chiều dài tương đối thoải mái để ngồi làm việc.

8 room-and-board-gallery-leaning-desk-gear-patrol

Giá bán: 549 USD (khoảng 11,5 triệu)

Tham khảo: www.roomandboard.com/catalog/dining/tables/corbett-tables

9. Bàn Float Wall

Thiết kế dài 130cm và nặng khoảng 27kg trông lại rất nhẹ nhàng và như đang bồng bềnh trong không khí. Float Wall cũng là một thiết kế dạng “lai” vì chỉ có bề mặt sử dụng chứ không có chân đỡ vì được gắn cố định vào tường. Với những không gian sử dụng hẹp, diện tích sàn đã được tận dụng tối đa.

9 Float-Wall-Desk-gear-patrol

Giá bán: 699 USD (khoảng 15 triệu)

Tham khảo: www.orange22modern.com/products/minimal-wall-desk-walnut

10. Bàn Torino

Nhìn bề ngoài, chiếc bàn Torino này khá đơn giản. Nhưng khi sử dụng, bạn sẽ thấy một tay cầm nhỏ để mở ra ngăn chứa bên dưới. Thiết kế này hay hơn nhiều so với việc tạo các ngăn kéo bởi ngăn chứa này kéo dài hết cả mặt bàn. Và nếu không phải chủ nhân của chiếc bàn, bạn sẽ không thể mở nó ra. Một sáng tạo rất độc đáo và thú vị!

10 Torino-Desk-Table-gear-patrol

Giá bán: 499 USD (hơn 10 triệu)

Tham khảo: www.gearpatrol.com/

Thuỷ Hiền (Theo Gearpatrol)