LuxeVN – Pinoramic 120 đời thứ 2 của Mottewiller Studio, dòng máy ảnh được làm thủ công với những ưu điểm về thiết kế và kỹ thuật, chắc chắn sẽ làm thỏa mãn những người yêu nhiếp ảnh, đặc biệt là ảnh phim.

pinoramic -1

Chiếc máy ảnh Pinoramic 120 tích hợp công nghệ chụp ảnh không thấu kính* và sử dụng film 120mm khổ 6x12cm. Đây là chiếc máy ảnh được đánh giá có chất lượng tốt nhất trong dòng máy ảnh thủ công, với hệ thống nghiêng tải độc đáo và màn trập khí nén được điều khiển bởi một bóng cao su, khiến cho việc xử lý các cuộn phim trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bề mặt phẳng và mặt cong của lớp vỏ được làm từ nhiều lớp gỗ vằn chéo ép cứng, tạo nên lớp vỏ ngoài cứng cáp, chắc chắn, nhẹ nhàng trong một hình dáng nhỏ gọn.

pinoramic - 2
Thiết kế của chiếc máy này được biết đến với tên gọi PPC2, với một loạt đường cong tạo sự cân bằng giữa trường nhìn rộng so với những yêu cầu của cơ chế hoạt động phim cuộn. Độ dài tiêu cự của Pinoramic là 60mm và ống kính không thấu kính f/200.

pinoramic - 3
Pinoramic 120 được trang bị những nút vặn đơn giản bằng đồng ở trên và mặt sau của máy. Khi cần đặt muốn cuộn phim mới, bạn chỉ cần xoay cần gạt chốt ở mặt sau máy ảnh, xoay núm gió ở mặt trên máy ảnh, hộp phim sẽ bật mở ra theo hướng nghiêng và cho phép bạn thay phim mới một cách dễ dàng. Giá của Pinoramic 120 là 2,600 USD (khoảng 55 triệu đồng).

Pinoramic- 4
*Phương pháp chụp ảnh không thấu kính (lensless imaging) tương tự như việc sử dụng kính hiển vi. Phương pháp chụp này sẽ cho những hình ảnh có độ phân giải cao, cung cấp giải pháp hiệu quả cho những trường hợp không thể sử dụng thấu kính quang học.

Hạnh Nguyễn

No more articles