A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Leica Camera AG ra mắt sản phẩm cao cấp mới nằm trong phân khúc máy ảnh “rangefinder” của hãng. Dựa trên mẫu máy Leica M (Typ 240), Leica MP sở hữu kỹ thuật tiên tiến của Leica M-System nhưng được bổ sung một số tính năng.

LeicaMP01

Chữ ‘P’ trong tên gọi của chiếc máy Leica MP thể hiện một khái niệm thiết kế kín đáo tinh tế đã có từ lâu nay, nó thuộc dòng Leica M – dòng máy ảnh được chế tác để đáp ứng những nhu cầu của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

LeicaMP06

 

Dung lượng bộ nhớ đệm của Leica MP đã được tăng lên đến 2 GB – gấp đôi của Leica M. Việc cải tiến này đảm bảo rằng Leica MP luôn luôn có thể sẵn sàng chụp hình trong mọi tình huống. Đây là một lợi thế đặc biệt trong những trường hợp chụp nhanh liên tiếp, khi mà các dữ liệu hình ảnh cần được xử lý và lưu trên thẻ nhớ SD ngay lập tức sau mỗi lần bấm máy. Sự nâng cấp này cho phép các Nhiếp ảnh gia phản ứng với các sự kiện linh hoạt hơn để kịp thời nắm bắt  được những thời điểm quyết định trong hầu hết mọi hoàn cảnh chụp.

LeicaMP05

Về thiết kế, Leica MP dựa trên các đặc điểm điển hình của hệ thống Leica “rangefinder”: tập trung đặc biệt vào sức mạnh và sự lâu bền của sản phẩm. Máy được trang bị kính sapphire chống xước cho màn hình LCD. Sapphire là một trong những chất liệu cứng nhất trên thế giới. Vì thế, màn hình LCD kính sapphire sẽ chống lại được những va đập, trầy xước; giúp đảm bảo cho việc sử dụng máy ảnh được bền lâu. Bên cạnh đó, nhờ phủ lên lớp chống lóa ở cả hai mặt kính khiến cho việc xem lại hình ảnh tốt hơn ngay cả trong điều kiện ánh sáng không thuận lợi.

LeicaMP02

Với vẻ ngoài theo phong cách tối giản, không gây sự chú ý của Leica MP, người dùng thoải mái sáng tác hơn trong các tình huống chụp ảnh mang tính chất quyết định. Trên thực tế, có nhiều nhiếp ảnh gia, sử dụng máy ảnh Leica M không muốn để lộ logo màu đỏ của Leica bằng cách dán che nó lại để tác nghiệp kín đáo hơn. Hiểu rõ tâm lý này, Leica đã không đưa logo của hãng trên chiếc máy ảnh “rangefinder” đời mới nữa. Thay vào đó, các dòng chữ Leica được khắc tinh tế lên phần cạnh trên của thân máy.

LeicaMP07

Các tính năng mới khác của máy ảnh bao gồm một cần chọn khung hình có các viền sáng dành cho 6 tiêu cự ống kính khác nhau, hiện lên trong khung ngắm để mô phỏng khung hình chủ thể. Các khung hình tương ứng được hiển thị bằng các cặp tiêu cự 28 và 90mm, 35 và 135mm hoặc 50 và 75mm. Tính năng này không những cho phép người sử dụng không cần phải thay đổi ống kính để biết được khung hình chủ thể phù hợp sẽ chụp, mà còn giúp người dùng có thể tập trung hoàn toàn trong việc bố cục hình ảnh, và cảm thấy tự do trong sáng tác.

LeicaMP04

Leica MP sẽ được bán tại đại lý ủy quyền của Leica với hai phiên bản khác nhau: một phiên bản màu sơn đen và một phiên bản màu bạc chrome truyền thống. Hiện tại, giá bán của Leica MP trên thị trường Hoa Kỳ là 7.950 USD (khoảng 168 triệu đồng).

Nguyễn Tiệp

No more articles