LuxeVN – Theo tài khoản Instagram của Pierce Brosnan, diễn viên nổi tiếng với vai điệp viên James Bond trong loạt phim 007, thì ông này đang hợp tác với nghệ nhân chế tác đồng hồ độc lập Peter Speake-Marin, để nghiên cứu chất liệu cho nhân vật mới trong bộ phim Survivor sẽ công chiếu vào năm 2015.

Bức ảnh được lấy từ tài khoản Instagram của Pierce Brosnan trong set ảnh "The Watchmaker"

Bức ảnh được lấy từ tài khoản Instagram của Pierce Brosnan trong set ảnh “The Watchmaker”

Deadline.com đưa tin: bộ phim trinh thám Survivor được sản xuất bởi hãng Milennium với đạo diễn James McTeigue và giàn ngôi sao Brosnan, Milla Jovovich (diễn viên nổi tiếng trong loạt film Resident Evil), Emma Thompson và Angela Basset. Phim bắt đầu quay ngày 20.01.2014 tại London và đoàn làm phim đã chuyển sang Bulgaria để thực hiện những cảnh quay mới. Hiện tại, chưa có thông tin chi tiết về việc Brosnan sẽ vào vai nghệ nhân chế tác đồng hồ như thế nào. Nhưng có một vài nguồn tin cho rằng vai diễn này của Brosnan sẽ có liên quan tới Jovovich (cô vào vai một nhân viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tại Anh Quốc). Và chắc chắn rằng Brosnan sẽ vào vai “nghệ nhân đồng hồ” một cách thật chuyên nghiệp và nghiêm túc như trong những bức ảnh ông đưa lên Instagram (trong set ảnh “The Watchmaker).

Nghệ nhân chế tác đồng hồ độc lập Peter Speake-Marin và tài tử Hollywood, Pierce Brosnan

Nghệ nhân chế tác đồng hồ độc lập Peter Speake-Marin và tài tử Hollywood, Pierce Brosnan

Nếu Brosnan vào vai diễn nghệ nhân chế tác đồng hồ người Anh bỗng bị lọt vào một âm mưu gián điệp và khủng bố thì Speake-Marin chính là một phiên bản (nguyên tác: prototype) lý tưởng nhất. Nhà chế tác đồng hồ Anh quốc hiện tại đang định cư ở Thụy Sĩ. Anh là một trong những khuôn mặt trung tâm của thế giới những nhà chế tác đồng hồ độc lập trong nhiều thập kỷ nay. Những cống hiến, tài năng, sự hiểu biết và cảm hứng với nghệ thuật của anh không đứng dưới một ai. Thêm nữa, là một người ngoại quốc nhưng anh có khả năng hòa nhập rất nhanh với cuộc sống bản địa.

Đồng hồ Speake-Marin Resilience trên tay Pierce Brosnan

Đồng hồ Speake-Marin Resilience trên tay Pierce Brosnan

Peter Speake-Marin bắt đầu sự nghiệp ở London với công việc sửa chữa đồng hồ. Anh tự học nghề từ những người thợ bậc thầy trong quá khứ, và có cơ hội để hiểu được những thiết kế đồng hồ tốt nhất cả về bộ máy bên trong lẫn vẻ hoàn thiện bên ngoài. Sau khi chuyển tới Thụy Sĩ, Peter làm việc trong một nhóm các chuyên gia hàng đầu trong ngành công nghiệp về chế tạo máy đồng hồ và các chi tiết phức tạp (ARPR – Audemars Piguet và Papi). Sau đó, Peter Speake-Marin tạo lập sự nghiệp riêng, ban đầu anh là thành viên của A.H.C.I (một nhóm những nhà chế tác đồng hồ độc lập). Anh phát triển những chiếc đồng hồ phức tạp cho những hãng khác trong khi bắt đầu tạo ra những chiếc đồng hồ độc bản, đặc biệt cho những người sành sỏi và những nhà sưu tập ở thời điểm mà chỉ có vài nhà chế tác đồng hồ độc lập thành công trong việc này – Mỗi nghệ nhân chế tác đồng hồ độc lập đều có một dấu ấn cá nhân đặc biệt và là chuyên gia trong một mảng nào đó thuộc ngành này.

Motif "topping tool" là một đĩa quay cắt rỗng có chức năng chỉ giây ở vị trí 9 giờ trên mặt chiếc đồng hồ Spirit Wing Commander

“Topping tool” là một đĩa quay cắt rỗng có chức năng chỉ giây ở vị trí 9 giờ trên mặt chiếc đồng hồ Spirit Wing Commander

Hiện nay, Speake-Marin là trở thành một thương hiệu nổi tiếng sản xuất khoảng 500 chiếc đồng hồ mỗi năm. Các sản phẩm được xếp thành 3 dòng chính, mỗi dòng đều mang những chi tiết có đặc trưng riêng của Speake-Marin. Có thể kể ra một vài chi tiết như các vấu lồi kéo dài để kết nối vỏ với dây đồng hồ; núm vặn có nếp khắc chéo vừa dễ sử dụng và vừa gây chú ý bởi vẻ đẹp đặc biệt; đĩa quay cắt rỗng “topping tool” là một mô típ trang trí được sử dụng để tạo nên vẻ mỹ thuật trên bộ phận lên dây và khoang tourbillon, và đặc biệt là bộ kim xanh hình trái tim được Speake-Marin gọi là “Foundation style” – đặt tên theo mẫu đồng hồ đầu tiên mà anh chế tác “The Foundation”.

13

Dòng đồng hồ Spirit với 2 mẫu mới nhất: Spirit Seafire và Spirit Wing Commander

Trong thời điểm này, bộ sưu tập của Speake-Marin được chia làm 3 dòng chính. Dòng phổ thông mang hơi hướng thể thao có tên Spirit. Dòng đồng hồ này được hãng phát triển từ tháng 11.2011 với mẫu Spirit Pioneer và nó tiêu biểu cho đẳng cấp của thương hiệu Speake-Marin. Dòng thứ 2 là dòng đồng hồ sang trọng bao gồm những mẫu nổi tiếng như Resilience hay Serpent Calendar. Dòng này tiêu biểu cho sự lịch thiệp, trang nhã với những mẫu đồng hồ được hoàn thiện thủ công mang những đặc điểm tiêu biểu của đồng hồ Speake-Marin.

Đồng hồ Renaissance Tourbillon Minute Repeater

Đồng hồ Renaissance Tourbillon Minute Repeater

Dòng thứ 3 với tên gọi Cabinet des Mystères (tạm dịch “Căn phòng của những điều kỳ diệu”), chứ đựng khía cạnh nghệ thuật nhưng mang đầy tính cá nhân của nghệ nhân chế tác đồng hồ. Nó gợi lại những ngày ban đầu khi anh là một nhà sưu tập những chiếc đồng hồ quý hiếm. Peter nói “Đây là nơi tôi tìm thấy niềm vui. “Cabinet des Mysteres” là nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả mọi thứ sẽ quyến rũ những nhà sưu tập. Nó là một lĩnh vực đầy đam mê và kiến thức…”

Theo Forbes