LuxeVN – M2Tech Hiface Two là chiếc USB không có khả năng lưu trữ, nhưng khi kết hợp với M2Tech Evo DAC, bộ đôi đến từ Italia này lại biến PC/laptop thành nguồn phát nhạc số ở đẳng cấp hi-end!

Hiface Two giao tiếp với máy tính qua cổng USB

Hiface Two giao tiếp với máy tính qua cổng USB.

Với những người đang sở hữu kho nhạc lossless khổng lồ mà không muốn sử dụng sound card rẻ tiền của máy tính, M2Tech Hiface Two chính là giải pháp đơn giản và hợp lý nhất. Với chiếc USB này, ai cũng có thể tạo ra một hệ thống PC Audio đơn giản, gọn nhẹ mà không cần quá nhiều kiến thức về máy tính.

Mạch rất đơn giản nhưng chất lượng cực tốt

Mạch rất đơn giản nhưng chất lượng cực tốt.

M2Tech Hiface Two chính là một thiết bị truyền tín hiệu với độ phân giải và tần số lấy mẫu lên đến 24bit/192Khz qua cổng USB tới DAC (bộ chuyển đổi tín hiệu số thành analog). Một trong những chức năng quan trọng nhất của M2Tech Hiface Two chính là giảm nhiễu, giảm jitter xuống tới mức gần như tuyệt đối. “Jitter” là hiện tượng tín hiệu bị chậm lại khi đi từ nguồn tới đích, gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng âm thanh mà dễ nhận biết nhất là méo tiếng.

Evo DAC cực kỳ phù hợp với nhạc số

Evo DAC cực kỳ phù hợp với nhạc số | Ảnh: Minn Nguyễn.

Mặc dù vóc dáng và cân nặng khiêm tốn nhưng Evo DAC vẫn xứng đáng là một thiết bị âm thanh ở đẳng cấp rất cao. Bởi bộ DAC này có khả năng nhận tín hiệu lên tới 24bit/192Khz qua cổng coaxial và nâng cấp nó lên tới 32bit, có đèn báo độ phân giải. Phần mềm phát nhạc từ PC dành cho bộ đôi này tuy chuyên dụng nhưng lại là hàng miễn phí: Foobar2000, có thể tương thích với mọi định dạng nhạc số như FLAC, WAV, APE, AIFF, MP3, DSD, AAC…

Sản phẩm đến từ một thương hiệu audio nổi tiếng ở nước Ý

Sản phẩm đến từ một thương hiệu audio nổi tiếng ở nước Ý | Ảnh: Minn Nguyễn.

Với các track nhạc 24bit/192Khz mua từ hdtracks.com, M2Tech Hiface Two và Evo DAC đã thể hiện được rõ sức mạnh của mình. Âm thanh dày dặn, cân bằng ba dải và khá mềm mại, nhạc tính tốt. So về độ chi tiết thì hơn hẳn các đầu phát CD trong tầm tiền trên dưới 3.000 USD. Đặc biệt, nếu M2Tech Evo DAC thay adaptor đi kèm bằng M2Tech Evo Supply – hệ thống cấp nguồn ngoài không gây nhiễu tín hiệu chạy bằng Pin sạc (2200mAh), âm thanh còn hay hơn nữa.

Evo DAC có cổng vào coaxial và optical, cổng ra analog

Evo DAC có cổng vào coaxial và optical, cổng ra analog | Ảnh: Minn Nguyễn.Các sản phẩm đều được đánh mã số bằng tayCác sản phẩm đều được đánh mã số bằng tay | Ảnh: Minn Nguyễn.Evo DAC sẽ còn chơi nhạc hay hơn nếu kết hợp với Evo SupplyEvo DAC sẽ còn chơi nhạc hay hơn nếu kết hợp với Evo Supply | Ảnh: Minn Nguyễn.

LuxeVN: Hiện các sản phẩm của M2Tech đã được phân phối chính thức tại Việt Nam. Hiface Two có giá 4.000.000 đồng, Evo DAC và Evo Supply cùng có giá 11.200.000 đồng, không hề đắt nếu so với việc sở hữu một nguồn phát nhạc số ở đẳng cấp hi-end. Các showroom (như ở Techland Audio) sẽ hỗ trợ cài đặt phần mềm, tặng nhạc HD mua từ các website uy tín trên mạng.

Nhạc số chất lượng cao chính là tương lai không thể chối bỏ, và đây là một trong những cách bước vào tương lai dễ dàng nhất.

Minh Ngọc