A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Tại CES 2014 và sau đó là Bristol Show, Naim Audio đã thu hút mọi sự quan tâm của các audiophile khi giới thiệu bộ ampli mới nhất mang tên Statement, có giá khởi điểm 206.000 USD (gần 4,2 tỷ đồng).

Số tiền này đủ để mua một chiếc Bentley Continental GT Coupe, thế nên ngay lập tức Statement đã được các chuyên gia công nghệ ví von như “Bentley của ampli” và cũng không bị ai phản đối. Naim Audio, một trong vài thương hiệu audio thành công nhất Anh Quốc từ hàng chục năm qua đã luôn mang đến cho thị trường những sản phẩm ở đẳng cấp cực cao, sang trọng, tinh tế với chất lượng âm thanh xuất sắc.

goodTheo các kỹ sư của Naim, Statement là sự kết hợp giữa khoa học kỹ thuật tiên tiến và nghệ thuật, ra đời với mục đích mang đến cho người sở hữu thứ âm nhạc tinh khiết nhất. Nền tảng của Statement dựa trên pre-ampli NAC S1 và cặp ampli công suất NAP S1 với nhiều cải tiến đáng kể về mặt công nghệ. Ý tưởng về “siêu” ampli này đã hình thành từ đầu năm 2011 và được triển khai ngay lập tức nhưng cũng phải mất đến 3 năm mới có được một sản phẩm hoàn hảo, gần như không có tì vết.

good 2

Statement đúng là một bước nhảy vọt về mặt thiết kế. Toàn bộ ampli được chia thành 6 khối riêng biệt nhưng thực ra có 3 phần chính và liên kết theo chiều dọc: pre-ampli NAC S1 nằm ở giữa, 2 bên là cặp công suất mono-block NAP S1. Phần điện nguồn – tác nhân gây nhiễu được đặt ở phía dưới và được ngăn cách hoàn toàn với phần điều khiển điện tử cũng như mạch công suất ở phía trên. Tổng trọng lượng của Statement lên đến 264 kg, một con khủng long thực sự.

good 5

Gần như toàn bộ tụ điện và vi mạch của Statement được đặt hàng từ các công ty sản xuất thiết bị hàng không, dây dẫn bên trong được bố trí, sắp xếp thủ công chứ không phải bằng máy và chất liệu không phải đồng cũng chẳng phải bạc. Naim Audio đã chọn một loại hợp kim rất lạ cho “con cưng” của mình: nano-diamond. Lớp vỏ ngoài và cánh tản nhiệt kiểu sóng lượn được chế tác từ nhôm nguyên khối cao cấp nhất, loại dùng để làm vỏ máy bay, cắt và hoàn thiện bằng tổ hợp máy CNC cùng công nghệ kiểm soát nhiệt độ.

good 8

good 3

Cho tới thời điểm này, có lẽ vẫn chưa cặp loa nào được coi là xứng đôi vừa lứa với Statement, bởi ampli này có đạt mức công suất rất khủng khiếp: 740watt/kênh (ở 8 ohm), tương đương một sức ngựa. Tại CES 2014, Statement được ghép với loa Stella Uptopia của hãng Focal (Pháp) và tại Bristal Show là loa Ovator S-800 của chính Naim Audio, cả hai màn trình diễn đều được coi là ấn tượng nhất, lôi cuốn nhất trong kỳ triển lãm, nhưng rõ ràng là Statement vẫn chưa có một đối tác ngang tầm. Có lẽ Avalon Acoustic, Wilson Audio Alexandria XLF hay Audiovector R11 sẽ phù hợp hơn dù những cặp loa này cũng chưa thể nào khiến Statement bung ra hết sức lực.

good 6

Theo các chuyên gia công nghệ, hệ thống âm thanh với ampli Statement đứng ở vị trí trung tâm sẽ lên đến 1 triệu USD, nhưng đó là con số hợp lý, và người nào dám bỏ ra khoản tiền như vậy có thể hoàn toàn yên tâm về thiên đường âm nhạc của mình. Statement sẽ được bán ra từ tháng 6 nhưng chỉ theo đơn đặt hàng. Tại Việt Nam, các sản phẩm của Naim Audio đã xuất hiện khá nhiều và rất được ưa chuộng, nên việc Statement được mua về cũng không có gì lạ, nhất là khi những sản phẩm tương đương như loa Rockport Technologies Arrakis (giá 280.000 USD) hay nguồn phát dCS Vivaldi (giá 140.000 USD) về nhà người chơi chỉ ít lâu sau khi chúng xuất hiện…

Minh Ngọc

No more articles