A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – McIntosh, nhà sản xuất thiết bị audio nổi tiếng nước Mỹ vừa cho ra mắt ampli headphone MHA100, được đánh giá là một trong những sản phẩm tốt nhất hiện có trên thị trường.

MHA100 cũng cho thấy một xu hướng kinh doanh mới của McIntosh, nhắm đến phân khúc khách hàng trẻ tuổi, đáp ứng những nhu cầu sử dụng ngày càng đa dạng hơn. Hình thức nhỏ gọn với trọng lượng chỉ 12kg của MHA100 cũng cho thấy nhà sản xuất ngày càng quan tâm hơn đến tính cơ động của sản phẩm. Trước đây, McIntosh chỉ sản xuất ra những chiếc ampli khá “hầm hố” về mặt hình thức và nặng đến vài chục kg.

MC 06

Được áp dụng công nghệ Autoformer, MHA100 đưa ra ba lựa chọn về trở kháng: 8 – 40, 40 – 150, 150 – 600 Ohm, có thể tương thích với bất kỳ loại headphone nào, từ nhét tai tới chụp đầu, từ bình dân tới cao cấp, kể cả đồ chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, công nghệ HXD giúp mang lại những trải nghiệm thực tế hơn cho người dùng, đó là tái tạo sân khấu âm thanh 3 chiều như thể đang nghe nhạc từ bộ dàn hi-end trong một căn phòng tiêu chuẩn vậy. Đây chính là thứ mà rất hiếm headamp và headphone làm được, kể cả những loại đắt tiền hơn MHA100. Chiếc ampli này cũng có 5 chế độ cân chỉnh dải trầm để phù hợp với các gu thưởng thức khác nhau.

MC 04

Hiện McIntosh đang ấp ủ dự định sản xuất loa để bàn dành cho nguồn phát từ máy tính, cho nên cũng không lạ khi MHA100 còn có cổng ra loa với mức công suất hợp lý: 50watt/kênh (ở 8Ohm). Như vậy, chiếc ampli này còn có thể trở thành trung tâm của hệ thống nghe nhạc trong những căn phòng có diện tích khoảng 15 mét vuông trở xuống. Theo kinh nghiệm phối ghép, có thể những dòng loa bookshelf cao cấp của các thương hiệu như B&W, Dynaudio, ATC, Revel… sẽ trở thành đối tác ăn ý của MHA100.

MC 03

Không chỉ vậy, MHA100 còn gây bất ngờ với ở khả năng kết nối rất phong phú. Ngoài cổng headphone ở mặt trước, máy còn có 2 cổng vào analog RCA và balanced, 3 cổng digital bao gồm optical, coaxial và AES/EBU, 1 cổng vào USB. Điều này có nghĩa, ngoài việc kết nối trực tiếp với CD, DVD hay blu-ray, người dùng còn có thể dùng MHA100 như một thiết bị giải mã (DAC). Cặp chip DAC “hàng thửa” của MHA100 tương thích với tín hiệu âm thanh có độ phân giải lên tới 32bit/192kHz. Đây đúng là một tin vui cho các fan của nhạc số chất lượng cao. Không chỉ vậy, MHA100 cũng có cổng analog output để kết hợp với các ampli công suất rời khác. Khi đó, nó sẽ chỉ đảm nhiệm chức năng pre-ampli mà thôi, quá tiện lợi cho nhu cầu nâng cấp.

MC 05

Thiết kế của chiếc ampli này vẫn mang đúng phong cách truyền thống của McIntosh từ nhiều năm qua với đồng hồ VU có màu xanh đặc trưng của hãng, màn hình LED, phần khung làm từ thép không gỉ, mặt trước ốp kính cường lực, mang vẻ đẹp cổ điển nhưng hợp thời, dễ set-up trong mọi không gian.

MC 02

LuxeVN: McIntosh là một trong những thương hiệu ampli được ưa chuộng nhất ở Việt Nam và đã có nhà phân phối chính thức từ lâu, vì thế, nhiều khả năng MHA100 sẽ sớm xuất hiện. Đây đúng là một cơ hội tốt với những người có phòng nghe nhỏ nhưng vẫn muốn sở hữu âm thanh mạnh mẽ, gai góc “rặt Mỹ” của McIntosh.

Quả thực, nếu chỉ coi MHA100 như một chiếc ampli cho headphone thì quá phí phạm, nó vẫn nên có một vị trí xứng đáng trong rất nhiều hệ thống nghe nhạc cỡ nhỏ. Hiện McIntosh MHA100 đã được chào bán ở Anh quốc với giá 4.995 bảng (khoảng 178 triệu đồng), nằm trong danh sách những ampli headphone đắt tiền nhất thế giới.

Minh Ngọc

 

No more articles