Logo 

krone-logo

Tên

Krone

Cách đọc

Theo tiếng Anh: /kɹoʊn/

Phiên âm tiếng Việt: cờ-rôn

Ngành hàng

Bút viết, đồng hồ

Tagline

“A Krone pen is more than just a pen” – “A Krone watch is more than just a watch”

Năm thành lập

1997

CEO

Robert Kronenberger

Trụ sở chính

1275 Busch Parkway

Buffalo Grove, IL 60089

Điện thoại: 847.215.0011

Fax: 847.215.0013

Website: www.kronepen.com

Giới thiệu về hãng bút, đồng hồ Krone

Hiếm có hãng bút nào ngay từ bộ sưu tập đầu tiên đã gây được tiếng vang (kéo theo nhiều tranh cãi) như Krone. Năm 1997, Abraham Lincoln Limited Edition ra đời mang theo cả mẫu ADN (tóc) của vị Tổng thống trên mỗi thân bút. Ngay lập tức bộ sưu tập gây xao động lớn trong lòng nước Mỹ, không chỉ những nhà sưu tập bút chuyên nghiệp mà những người tham chiến đều muốn sở hữu “một phần của lịch sử”.

Screen Shot 2013-10-31 at 4.56.00 PM

Krone có thêm người hâm mộ khi cho phát hành bộ sưu tập Sir Edmund Hillary Mount Everest Limited Edition – cây bút tưởng niệm nhà thám hiểm vĩ đại và cuộc chinh phục thần kỳ của ông. Những cây bút trong bộ sưu tập này trở thành biểu tượng của đam mê, chinh phục thử thách và lòng dũng cảm. Krone tiếp tục chứng tỏ trí tuệ kinh doanh tuyệt vời của hãng với Williams Shakespeare Limited Edition – thân bút có nhựa gỗ của cây dâu tằm mà Shakespeare đã trồng trước nhà. Lần này, khách hàng đến với Krone là tầng lớp học giả trí thức, văn nhân, nghệ sĩ – những người hâm mộ Romeo & Juliet và Hamlet…

Krone lên ý tưởng cho những chiếc bút ở trụ sở tại Hoa Kỳ nhưng tùy vào đặc điểm của thiết kế mà chiếc bút sẽ được chế tác hoàn thiện ở những địa điểm khác nhau. Nếu thân bút bằng gỗ và nhựa cây, nhựa celluloid thì nó sẽ được chế tác tại Ý. Nếu thân bút bằng kim loại quý nó sẽ được thực hiện tại Đức. Trong trường hợp thân bút với những họa tiết vẽ thủ công, bút sẽ được hoàn thiện tại Nga. Cách thức sản xuất đặc biệt này khiến Krone tiếp cận với nhiều thợ thủ công tài năng trên thế giới để tạo ra những cây bút độc đáo.

Từ cây bút Krone, mỗi người có thể liên hệ với bản thân mình một cách khác nhau, giống như mỗi người là một cá thể độc nhất vô nhị. Krone hoan nghênh những khách hàng – người tìm thấy trên cây bút nhiều hơn một công cụ để viết đơn thuần. Nếu bạn muốn có một cây bút mang hình ảnh và tư tưởng của người bạn yêu mến, ngưỡng mộ thì Krone là địa chỉ của bạn. Krone hiện có hai nhánh bút chính là “Historical Collection” và “Couture Collection”.

Ít danh tiếng hơn so với người “anh ruột”, nhưng đồng hồ Krone cũng thừa hưởng triết lý kinh doanh của hãng: đồng hồ không chỉ là đồng hồ. CEO Robert Kronenberger, một người đam mê đồng hồ, cho rằng thời nay sưu tầm đồng hồ không chỉ là đặc quyền của các nhà sưu tập. Các bộ sưu tập đồng hồ đáng chú ý của Krone: Art of War, Balance of Time, Le Grande Lune, L’Univers…

Screen Shot 2013-10-31 at 4.50.40 PM

Krone La Grande Lune

Screen Shot 2013-10-31 at 4.48.46 PM

Krone Art of War

Hiện Krone chưa có đại lý chính thức tại Việt Nam.

No more articles