Tên
David Oscarson

Cách đọc
Tiếng Anh: [deivid ‘ɔskəsʌn]

Logo

Slogan
“From Generation to Generation…”

Ngành hàng
Bút viết, khuy măng-sét

Liên hệ
Tel: 636.458.4345
Fax: 636.458.4396
Email: [email protected]

Sáng lập và điều hành
David Oscarson

Giới thiệu về thương hiệu
David Oscarson thu hút sự chú ý của tất cả giới đam mê cũng như giới sản xuất bút viết khi cho ra mắt bộ sưu tập đầu tiên: “Henrik Wigstrom Trophy Limited Collection”. Bộ sưu tập này được hãng dành kỷ niệm bậc thầy kim hoàn Henrik Wigstrom (1862-1923). David Oscarson không chỉ tự tay thiết kế mẫu bút, trang sức, gia công trên cây bút mà còn trực tiếp theo dõi, quản lý quá trình sản xuất bút.

Vì tính chất thủ công khắt khe, mỗi bộ sưu tập của David Oscarson đều dưới dạng phiên bản giới hạn. Thường cho mỗi bộ sưu tập/màu sắc, sẽ có 88 cây bút được làm ra. Mỗi chiếc đều được đẽo tay từ một khối bạc ta (92,5% bạc nguyên chất, 7,5% đồng). Nhờ thế, mỗi sản phẩm của David Oscarson đều có một vẻ sáng bóng và độ nặng đặc biệt. Tiếp đó, chiếc bút được tiến hành chạm trổ cực kì chính xác, tạo nên những hoa văn Guilloché đặc trưng khiến ánh sáng bị khúc xạ khi chiếu vào bút.

Một đặc điểm khác biệt nữa của bút David Oscarson là thân bút có ánh lửa khỏe khoắn. David tiết lộ để có được đặc tính này, cây bút phải tráng lên mình một lớp men trong một khoảng thời gian tuyệt đối chuẩn xác. Những công đoạn phực tạp này đòi hỏi kỹ năng điêu luyện và kinh nghiệm bậc thầy của nghệ nhân. “Chúng tôi có thể làm ra những cây bút giá rẻ nhưng đối với tôi, nếu đã làm, thì phải làm ra sản phẩm tốt nhất”, David Oscarson nói về những cây bút của mình như vậy.

Với các chi tiết quá tỉ mỉ, từng cây bút David Oscarson đòi hỏi tay nghề lão luyện và cả thời gian sản xuất kéo dài. Xưởng của hãng chỉ sản xuất không quá 10 bộ phận bút trong một tuần. Điều đó khiến sản lượng của David Oscarson như một con cá bé nhỏ trong đại dương của ngành sản xuất bút xa xỉ.

Mặc dù quy mô công ty không lớn nhưng không vì thế mà những cây bút David Oscarson kém tiếng tăm. David Oscarson đã ba lần được tạp chí đồ xa xỉ Robb Robert lựa chọn trao giải thưởng uy tín “Best of The Best Awards”. David Oscarson thừa nhận ông được thừa hưởng và truyền cảm hứng từ di sản của gia đình trong nhiều mẫu thiết kế. David quan niệm mỗi mẫu bút là con đẻ của mình và “chúng có tính cách khác nhau”.

Với giá thấp nhất cho mỗi mẫu bút mực là 4.500 đô-la Mỹ, David nói mỗi chiếc bút của hãng là một phẩm vật xứng đáng để cha truyền con nối. Chất lượng hàng đầu, tính kế thừa và giá trị gia đình là những thành tố cơ bản tạo nên quan niệm sống cũng như triết lý kinh doanh của David Oscarson.

Những bộ sưu tập tiêu biểu
Henrik Wigstrom Trophy Limited Edition – Bộ sưu tập mang tên người thợ kim hoàn nổi tiếng ở đầu thế kỷ 20. Henrik Wigstrom đã gắn bó và cống hiến tài năng của ông cho nhà kim hoàn nổi tiếng Fabergé và là người hoàn thiện tác phẩm kinh điển “The Fabergé Imperial Trophy Egg”. Các objets d’art của Henrik chính là nguồn cảm hứng cho các thiết kế bút trong bộ sưu tập. Henrik Wigstrom Trophy là bộ sưu tập mở đầu cho chuỗi những limited edition sau này của David Oscarson.

Henrik Wigstrom Trophy Limited Edition có bốn màu để lựa chọn: đen, đỏ, xanh da trời, tím và hai phiên bản bút mực, bút bi.

Harvest Collection – Đây là bộ sưu tập thứ tư trong series các bộ sưu tập phiên bản giới hạn của David Oscarson. Harvest gồm 5 màu: màu đồng, đỏ, xanh da trời, vàng và màu hổ phách. Mỗi màu có 88 chiếc (bao gồm cả bút mực và bút bi). Các cây bút trong bộ Harvest là thành quả của hai kỹ thuật Guilloché cổ điển và phủ men cứng. Mỗi cây bút trải qua ba công đoạn Guilloché và 2 công đoạn vẽ màu trên men phức tạp.

Bông lúa mì trên thân bút là kết quả của 3 công đoạn chạm trổ khác nhau. Thân và hạt lúa mì được trổ nổi, họa tiết nền là các đường lưới đan xen thanh tú.

Jacques de Molay – Bộ sưu tập mang tên vị đại giáo chủ cuối cùng của Hiệp sĩ Dòng đền (thế kỉ 14). Huyền thoại về Jacques và cái chết vì danh dự của ông là nguồn cảm hứng cho David Oscarson trong bộ sưu tập này. Jacques de Molay bao gồm hai phiên bản bút bi và bút mực.

Alfred Bernhard Nobel Collection – Bộ sưu tập bút tưởng niệm nhà sáng chế người Thụy Điển. Đây là bộ sưu tập thứ mười ba trong chuỗi những bộ sưu tập phiên bản giới hạn của David Oscarson

Showroom/Liên hệ đặt hàng:
Miluxe
199 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
Việt Nam
Tel: 84 83 9 325 925